Đông Nam Á với 11 nước trong khu vực là điểm đến lý tưởng của dân phượt, ưa thích những nét mộc mạc, hoang sơ. Bạn sẽ được trải nghiệm một nền văn hóa hoàn toàn khác biệt nhưng cũng không kém phần thú vị và mới lạ. Dưới đây là một vài gạch đầu dòng lưu ý dành cho dân du lịch nếu muốn đến Đông Nam Á.

1. Hãy mặc cả khi mua hàng hóa

Mặc cả dường như đã trở thành một nét văn hóa của châu Á, điều mà có vẻ khá mới lạ với những người phương Tây. Cho dù bạn có được bớt chi phí hay không thì cũng nên thử mặc cả bởi biết đâu đấy bạn sẽ có được món đồ yêu thích với mức giá quá hời.

2. Việc đặt phòng khách sạn đôi khi không cần thiết

Ngoài việc tiết kiệm được tiền thì bạn còn có thể thoải mái khám phá những vùng đất mới và quyết định sẽ ngủ ở đâu, không nhất thiết là những phòng ốc sang trọng trong khách sạn. Hãy ở gần nhà dân, nhà trọ để cảm nhận hết được nét hoang sơ, mộc mạc ở Đông Nam Á.

3. Đừng vội vàng

Hãy cố gắng sống chậm lại để cảm được hết không khí nơi đây, nếu bạn cứ vội vàng thì có thể sẽ bỏ lỡ rất nhiều điều thú vị đấy.

4. Luôn mang theo giấy ăn

Bạn sẽ cần rất nhiều giấy ăn nhất là khi ở những nơi công cộng như toilet, có thể bạn sẽ gặp phải những toilet khá khác lạ, chỉ là một cái lỗ trên nền đất. Hãy trang bị những đồ vệ sinh thiết yếu, thế nhưng nhờ vậy mà bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị.

5. Bạn sẽ đổ rất nhiều mồ hôi

Ở một vài nước Đông Nam Á sẽ có mùa lạnh, thế nhưng chủ yếu bạn sẽ cảm thấy khá oi bức khi đến đây. Tạm thời đừng trang điểm và buộc tóc cao sẽ là điều bạn nên làm. Vì thời tiết nóng nhiều nên bạn hãy luôn giữ cho cơ thể đủ nước và lựa chọn trang phục phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

6. Đồ ăn đường phố không giống nhau

“Pad thai” được nấu ở Thái Lan sẽ ngon nhất, và mỗi nơi sẽ có một cách nấu khác nhau và hãy thử chúng bởi khẩu vị mỗi người là khác nhau. Có thể bạn sẽ thích món Tàu khi đến Thái thì sao? Đừng vì bạn thấy món “nasi lemak” không ngon mà không thử món đó ở vùng đất khác. Thing to do in Ninh Binh.

7. Cẩn thận với những dịch vụ liên quan đến động vật

Sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị khi bạn có thể chạm tay vuốt ve chú sư tử hay cưỡi voi. Thế nhưng nhiều khi điều này sẽ đem lại sự nguy hiểm cho bạn dù rằng đã có những người cứu hộ. Những chú voi bị ép buộc chở người rất nặng và phải đi lại khá nhiều rất có thể sẽ trở nên hung dữ và mất kiểm soát. Vì thế nên nghiên cứu kỹ từ trước xem những người tổ chức dịch vụ có khả năng huấn luyện động vật nhân văn và khoa học hay không.

 

Make sure you have answers prepared for the walk me witness it here through your resume question, leadership example, teamwork success and failure, career goals, your contributions to the kellogg community, why mba, why mba now and why kellogg.

nhan e-visa mien phi cung TK

nhan e-visa mien phi cung TK

 

 

Vé Business giá rẻ

Vé Business giá rẻ