Quyền lợi khách hàng khi sử dụng dịch vụ tàu điện cao tốc DB Bahn

quyen loi

Hãng đường sắt quốc gia Đức là một trong những hãng đường sắt lớn nhất châu Âu và có sự liên kết chặt chẽ với các hãng đường sắt quốc gia ở châu Âu trong liên minh đường sắt Rail team. Vì vậy, hành khách khi đến châu Âu dù bất kỳ lý do nào như du lịch, thăm thân, công tác đều có thể mua vé tàu đi lại khắp châu Âu ngay tại Việt Nam. Bên cạnh đó, website www.bahn.com được cho là trang web uy tín khi cung cấp lịch tàu tương đối chính xác không chỉ ở Đức mà còn ở các quốc gia châu Âu. Do vậy, chỉ cần truy cập vào website www.bahn.com hành khách sẽ biết được lịch tàu trong hành trình khám phá châu Âu của họ.

Hầu hết các hãng tàu ở châu Âu đều mở bán vé trước ngày khởi hành sớm nhất là 3 tháng, và họ khuyến khích hành khách mua sớm càng tốt để có được mức giá tốt nhất. Hành khách mua vé tại Việt Nam sẽ nhận được sự tư vấn đầy đủ, nhiệt tình từ nhân viên bán vé để có thể mua được loại vé phù hợp nhất cho hành trình châu Âu của mình. Việc có kế hoạch trước và chủ động được phương tiện đi lại cũng như lịch trình đi lại sẽ làm cho chuyến đi châu Âu của hành khách trở nên hoàn hảo hơn.

Hành khách có thể đổi/ trả vé tại Việt Nam hoặc ở nhà ga châu Âu trong trường hợp có sự thay đổi trong lịch trình.

Đổi và hoàn vé tàu

Tùy vào điều kiện của từng loại vé, hành khách có thể đổi/ hoàn vé tại đại lý mua vé ở Việt Nam hoặc tại nhà ga trước giờ khởi hành.

Đối với vé giấy, hành khách cần phải giữ vé cẩn thận, tránh việc làm mất/ hư hỏng vé vì như vậy hành khách sẽ không được hoàn lại tiền vé đã mua.

Số lượng hành lý

Tất cả các chuyến tàu châu Âu đều không hạn chế số lượng hành lý được phép mang lên tàu. Nhưng thông thường các hãng tàu khuyến khích hành khách hành lý gọn nhẹ, vì không có ai giúp đỡ hành khách mang hành lý lên và xuống tàu.

Khi đã lên tàu hành khách cần tìm nơi để hành lý. Những kiện hành lý nhỏ và trung bình có thể để vừa ở ngăn chứa hành lý phía trên ghế ngồi. Những kiện hành lý lớn hơn hành khách có thể để chúng ở những ngăn chứa hành lý ở cửa ra lên tàu.

Nếu hành khách đi lại trên các chuyến tàu Eurostar, Thalys hoặc tàu TGV, giới hạn của hành lý cho mỗi hành khách là hai kiện lớn (tối đa 85cm mỗi chiều), và một hành lý xách tay. Hầu hết các chuyến tàu cao tốc đều có không gian chứa hành lý ở phía trên mỗi chiếc ghế hoặc ở cuối mỗi toa tàu.

Bên cạnh đó, các chuyến tàu như Eurostar, Thalys hay TGV, hành khách phải dán nhãn hành lý của mình với họ tên đầy đủ ở chỗ dễ dàng nhìn thấy để tiện cho việc kiểm tra hoặc tìm kiếm nếu thất lạc.

Ngoài ra, hành khách cần phải có trách nhiệm với hành lý của mình. Hãng tàu sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu như xảy ra việc thất lạc hoặc mất cắp hành lý trên tàu.

Tàu Eurostar trên các hành trình London-Paris, London-Brussels hay London-Lille; hành khách có thể sử dụng dịch vụ hành lý ký gửi đối với những hành lý quá khổ, hành lý thêm, cung cấp bởi EuroDespatch. Họ sẽ để hành lý của khách ở một khu vực riêng trên chuyến tàu, và hành khách sẽ hoàn toàn an tâm về sự an toàn của hành lý của mình. Nếu hành khách sử dụng các chuyến tàu ở Đức, hành khách có thể sử dụng dịch vụ gửi hành lý đến điểm đến cuối cùng như nhà riêng/ khách sạn hoặc tới sân bay rất thuận tiện.

For instance, your essay might do my math homework statistics be the opening to a chapter in an autobiography, a series of journal entries, an imagined interview with a magazine or newspaper, or a snapshot of a typical day.