Điều kiện để được đi du học Mỹ là gì?

dieu-kien-du-hoc-my

Học sinh Việt Nam thường theo học các chương trình PTTH, dự bị đại học, cao đẳng cộng đồng, chương trình đại học và thạc sỹ tại Mỹ. Điều kiện để được đi du học Mỹ là gì? Để học các chương trình PTTH tại Mỹ bạn cần tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam. Đầu vào chương trình dự bị đại học hoặc cao đẳng cộng đồng là hết lớp 12 tại Việt Nam.

Đầu vào các trường đại học ở Mỹ tương đối khác nhau và phụ thuộc vào quy định của từng trường. Thông thường bạn sẽ cần phải tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam với điểm từ 7,0 trở lên, toefl IBT 79 điểm, SAT từ 1500 – 1900. Nếu không đáp ứng được một trong số các điều kiện đầu vào của các trường, bạn có thể đăng ký học khóa dự bị đại học 1 năm rồi chuyển tiếp vào năm thứ 2 chương trình đại học.

Các chương trình thạc sỹ tại Mỹ thương yêu câu bạn phải có bằng tốt nghiệp đại học tại một trong những trường đại học uy tín tại Việt Nam. Một số trường yêu cầu điểm GMAT hoặc GRE. Bạn cũng có thể đăng ký học khóa dự bị thạc sỹ nếu chưa thể đáp ứng ngay các tiêu chuẩn đầu vào của khóa thạc sỹ về tiếng Anh và GMAT hoặc GRE.

Những bạn học sinh du học chưa đáp ứng ngay được điều kiện tiếng Anh đầu vào của các khóa học tại Mỹ có thể đăng ký học tiếng Anh trước. Khóa tiếng Anh dự bị thường kéo dài trong thời gian từ 3 tháng , 6 tháng đến 1 năm tùy trình độ hiện tại của học viên.

Ngoài đáp ứng điều kiện đầu vào của các trường khi đi du học Mỹ, các bạn và gia đình cần chuẩn bị tốt về mặt tài chính để chứng minh đủ khả năng chi trả cho quá trình học tại Mỹ với đại sứ quán.

Edited by HG Aviation

Xem thêm

>> Chi phí du học tại Mỹ

>> Vé máy bay cho du học sinh

 

nhan e-visa mien phi cung TK

nhan e-visa mien phi cung TK

 

 

Vé Business giá rẻ

Vé Business giá rẻ

Bình luận

1 Trackback