14 điều không nên làm khi đi du lịch ở New York

Không cần biết bạn đã đi du lịch New York bao nhiêu lần, thành phố với rất nhiều những điểm tham quan từ bảo tàng, nhà hàng, địa điểm du lịch, với rất nhiều hoạt động và hơn thế nữa. Nhưng thật không may rằng, có rất nhiều du khách đã mất rất nhiều sai lầm trong việc dành quá nhiều thời gian nghỉ phép quý giá của mình vào những điều sai trái hoặc đi tham quan những điểm tham quan sai lầm.

Để giúp các bạn tránh được những sai lầm được liệt kê ở trên, rất phổ biến như ăn uống ở những nơi không đúng, và tiêu tiền của bạn vào những điều sai trái, vì thế danh sách dưới đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi thú vị hơn.

15 điều không nên làm khi đi du lịch ở New York

1. Không đi Taxi

Có một quy tắc vũ trụ bí mật của hầu hết các du khách rằng khi bạn đang vội ở thành phố New York thì đừng nên bắt 1 chiếc taxi, vì nếu đi taxi thì chắc chắn bạn sẽ bị kẹt cứng bởi giao thông ở thành phố này. Và nếu bạn không thực sực quá vội vã thì không có 1 lý do nào để bạn có thể sử dụng 1 chiếc taxi bởi vì sao? Bởi vì taxi rất đắt và hệ thống điều khiển đi đường của họ luôn không biết làm thế nào để đến đích bạn của bạn muốn.

Vì vậy thay vì đi taxi thì bạn hãy đi lên tàu điện ngầm, rẻ hơn và dễ dàng sử dụng, nó sẽ giúp bạn đến nhanh nơi mà bạn muốn đến nhanh hơn bất kì xe taxi nào mà bạn chọn, đặc biệt là cũng có ngoại lệ với trường hợp này là khi vào buổi tối, nếu như muốn đi xe thì hãy chọn Uber. Dịch vụ chạy bằng ứng dụng sử dụng vị trí địa lý để cho người lái xe biết bạn ở đâu và làm thế nào để đến đích của bạn, và nó sẽ rẻ hơn taxi khoảng 20%.

Một giải pháp thay thế khác, hãy xem xét đi vòng quanh thị trấn trên một chiếc xe đạp Citi

2. Đừng lãng phí thời gian ở Quảng trường thời đại

Chúng tôi không nói rằng bạn không bao giờ nên đến Quảng trường Thời đại, nhưng biết rằng người dân New York tránh nó như bệnh dịch hạch, chỉ làm theo cách của họ nếu họ có bất hạnh làm việc ở đó hoặc để xem một chương trình Broadway – và thậm chí sau đó chúng ta tìm cách để tránh đi thẳng qua Quảng trường Thời đại. 

Nói cách khác, một chuyến thăm là đủ cho cả cuộc đời. Nếu bạn chưa bao giờ, làm theo cách của bạn, gawk tại các dấu hiệu và cửa hàng lớn, snap một số hình ảnh, và nhận được ra khỏi đó khoảng 10 phút sau đó. Nếu bạn đã đến Quảng trường Thời đại trước đây, không có lý do gì để quay lại, trừ khi bạn có mối quan hệ đối với những người lạ mặt ăn mặc như Elmo và Buzz Lightyear cố gắng để làm cho một buck off bạn. 

New York là một thành phố lớn-không lãng phí thời gian của bạn ở đây khi có rất nhiều việc khác để làm. 

3. Đừng đi lên đỉnh tòa nhà Empire State

Tòa nhà Empire State là biểu tượng của thành phố New Yor,k nhưng nó thường là không có giá trị nó để đi đến tầng quan sát của Empire State Building . Các đường dây là khủng khiếp, và bạn sẽ phải nhổ lên $ 50 để bỏ qua chúng. Đối với một cái gì đó tương tự, hãy đến Top of the Rock , nơi mà các quan điểm cũng tốt nếu không tốt hơn, và đường dây không đe dọa như vậy. Và nếu bạn không thích đường nào và cocktail với tầm nhìn của bạn, hãy khám phá những quán bar tốt nhất của thành phố.

4. Không trả chi phí cho chuyến tham quan Circle Line

Nếu bạn muốn trả $ 30 trở lên cho một trong những chuyến du lịch trên tàu Circle Line , hãy là khách của chúng tôi, nhưng chúng tôi có một số gợi ý tốt hơn. Một trong những chuyến đi tốt nhất trong thị trấn nằm trên Đảo Staten Island Ferry, một chuyến đi 25 phút miễn phí để ngắm cảnh đường chân trời Lower Manhattan, Đảo Ellis và Tượng Nữ thần Tự Do hùng vĩ. Với một khoản phí danh nghĩa, một chuyến đi trên Phà Sông Đông bao gồm các tầm nhìn của Manhattan cũng như Cầu Brooklyn, cộng với phà kết nối rất nhiều khu vực không dễ dàng để có được giữa trên tàu điện ngầm. Vào cuối tuần, Taxi nước New York cung cấp đi xe 20 phút miễn phí giữa Pier 11 trên Phố Wall và khu vực khó tìm kiếm nhưng đáng xem của Red Hook.

5. Đừng đi đến High Line vào cuối tuần

Người New York yêu thích High Line , du khách yêu thích High Line, tất cả chúng ta yêu thích High Line. Thật không may, điều này có nghĩa là lối đi bộ trên cao có thể cảm thấy giống như một băng chuyền vào cuối tuần, khi đám đông đẩy bạn dọc theo con đường. Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc dành thời gian để tận hưởng kỳ nghỉ đô thị này, hãy đi chơi sớm nhất trong ngày trong tuần. 

6. Đừng giam mình ở Manhattan

New York có năm quận, không phải là một, và bạn đang làm cho mình một vụ phá hoại nếu bạn đang nhìn ra Brooklyn , Queens , Staten Island , và Bronx. Mỗi khu đều có những khu vực lân cận, các điểm mốc, công viên, các cơ sở văn hoá, các cộng đồng dân tộc và nhiều điểm tham quan hơn, nhưng những điểm nổi bật bao gồm Brooklyn Heights Promenade , Bảo tàng Queens và Historic Richmond Town . Hãy suy nghĩ theo cách này: Nếu bạn không bao giờ rời khỏi Manhattan, bạn không thể thực sự nói rằng bạn đã đến New York.

 

7. Không đi xe ngựa ở thành phố New York

Chính quyền thành phố đang ở giữa cuộc chiến chính trị kéo dài đối với các toa xe ngựa có khả năng cấm từ các đường phố của thành phố, vì vậy không có nói bao lâu họ sẽ ở xung quanh. Tuy nhiên, có một điều không hay về việc buộc con ngựa phải chia sẻ lãnh thổ bằng cách cọ xát xe cộ, phóng to những người đi xe đạp và những người đi bộ trên đường phố, và trả tiền cho một chuyến đi vận chuyển là một cách để hỗ trợ cho ngành công nghiệp này. Ý tưởng về một con ngựa kéo bạn qua Công viên Trung tâm có thể là một trong những tốt đẹp, nhưng tốt nhất để lại nó như là một ý tưởng.

8. Đừng đi trên 1 chuyến xe bus 

Trên khắp Midtown, bạn sẽ thấy hướng dẫn lướt qua các chuyến đi cho các chuyến du lịch trên những chiếc xe buýt lớn màu đỏ, nhưng bỏ qua chúng. Các tour du lịch có thể cho bạn thấy nhiều điểm tham quan, nhưng bạn sẽ chỉ nhìn thấy chúng từ một khoảng cách trong một khoảnh khắc thoáng qua, và bạn cũng sẽ không biết nhiều về chúng. 

Thay vào đó, hãy chọn khu vực lân cận mà bạn quan tâm và thực hiện một số nghiên cứu để xem nếu có ai cung cấp các tour du lịch đi bộ của khu vực; nếu không, hãy thiết kế tour đi bộ của riêng bạn. Ngoài ra, thuê Citi Bike hoặc theo dõi tour du lịch đi xe đạp. Cả hai tùy chọn cung cấp cho bạn nhiều sự tương tác hơn bất kỳ tour du lịch xe buýt bao giờ sẽ.

9. Không đi đến tượng nữ thần tự do

Sự thật được nói, không có lý do gì để nhìn thấy Tượng Nữ thần Tự do đóng. Nhìn lướt qua nó từ xa ở Battery Park hoặc nhìn sâu hơn khi bạn đi qua trên Staten Island Ferry . Nếu bạn có ước mơ leo lên bậc thang của vương miện Lady Liberty, biết rằng ít hơn 300 người được phép làm điều đó mỗi ngày, và những vé đó có thể bán ra hàng tháng trước.

10. Không ăn ở các chuỗi nhà hàng hoặc công ty du lịch bẫy

Bạn có thực sự đến tất cả các cách này để ăn ở Olive Garden, Applebee, và Công ty Tôm Bubba Gump? Hy vọng rằng không, bởi vì New York là nhà của nhà hàng tuyệt vời và một mảng đa dạng của dân tộc ăn. Đây là một nguyên tắc đơn giản để làm theo: Nếu bạn có thể ăn ở đó khi bạn về nhà, không ăn ở đó ở New York. Cho dù bạn muốn bánh bao rẻ tiền ở Chinatown hoặc món ăn hàng đầu do các đầu bếp tốt nhất chuẩn bị trên thế giới, bạn sẽ tìm thấy tất cả những thứ đó ở đây, vậy tại sao không tận dụng nó?

11. Không ăn từ ở các xe bán hàng lưu động

Bằng mọi cách bạn có thể mua miễn phí đồ uống đóng chai và đồ hộp từ xe lăn đường phố, nhưng tránh ăn từ chúng. Những chiếc bánh hot dog của họ rất mờ nhạt, bánh quy pretzels dễ quên, các thứ đồ khô, hạt dẻ nướng quá nhiều, thịt xiên đáng ngờ về mức độ an toàn. Nếu bạn phát hiện ra một chiếc giỏ ăn sáng, hãy chạy theo hướng ngược lại, vì cà phê yếu và bánh bagel là một sự lãng phí rất nhiều calo. Điều đó đang được nói, làm ăn thực phẩm từ bất kỳ của đội xe tăng của thành phố xe tải thực phẩm nếu bạn gặp họ. Một trường hợp ngoại lệ quan trọng khác: Nếu bạn nhìn thấy một chiếc xe tải đường phố, nơi có một lượng thịt lớn đang nấu trên bàn nướng và bạn nhìn thấy hàng chục người đói đang đợi hàng đợi – có lẽ ở góc đường 53 và đại lộ số 6 – rồi đi vào đường đó.

12. Đừng bỏ qua các viện bảo tàng nhỏ 

Có ý nghĩa bạn muốn đến Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại và Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan – chỉ là hai trong số những viện nghệ thuật tốt nhất trên thế giới-nhưng đừng bỏ qua các lựa chọn khác ít được biết đến hơn. Các Bảo tàng Brooklyn đã có hơn 1 triệu sản phẩm trong bộ sưu tập vĩnh viễn của nó; nó sẽ là bảo tàng tốt nhất trong thành phố nếu nó không bị lu mờ. 

Các Morgan Thư viện và Bảo tàng chứa một số kho báu thời Trung cổ và Phục hưng tuyệt vời, và thư viện chính nó là tuyệt đẹp. Ở những nơi khác, Bảo tàng Hình ảnh chuyển động là giấc mơ của cinephile, và Neue Galerie trang nhã giới thiệu nghệ thuật Đức và Áo từ đầu thế kỷ 20.

13. Không mua sắm ở Midtown hoặc Soho

Nói chung, các cửa hàng mà bạn sẽ tìm thấy ở những khu vực này giống nhau mà bạn sẽ tìm thấy ở bất kỳ thành phố nào khác, vậy tại sao lại lãng phí thời gian của bạn? Ngoài ra, cả hai khu vực cũng có thể là rất đông người vào cuối tuần, làm cho kinh nghiệm mua sắm một khó chịu. Nếu mua sắm thực sự là niềm đam mê của bạn, hãy tìm các cửa hàng độc lập ở NoLIta , Làng Tây , Lower East Side và Williamsburg .

14. Đừng cản mình tham gia tất cả các chương trình ở Broadway

Broadway có thể điều khiển sân khấu kịch của New York, nhưng có một thế giới sôi động của các vở kịch và nhạc kịch chờ bạn Off Broadway và thậm chí Off-Off Broadway. Nhiều rạp nhỏ hơn nằm gần quảng trường Thời đại, nhưng bạn cũng sẽ thấy chúng nằm rải rác khắp Manhattan và một phần của Brooklyn. Một số sân khấu Broadway nổi tiếng nhất bao gồm Nhà hát Chữ ký , Playwrights Horizons , Nhà hát Công cộng và Hội thảo Sân khấu New York . 

Bạn vẫn không chắc chắn nên xem gì? Bạn luôn có thể kiểm tra xem chương trình nào đang bán vé giảm giá thông qua TKTS . Và nếu bạn thấy một điều gì đó trên sân khấu Broadway, hãy thử xem chương trình mà bạn chưa từng xem hoặc sẽ 

(Nguồn: Tổng hợp)

Liên hệ