Tổng hợp các website book vé tàu và buýt khi du lịch Châu Âu

Việc đi lại ở Châu Âu bằng tàu hỏa đôi khi tiện lợi và nhanh hơn máy bay, không chỉ thế bạn còn được tận hưởng những cảnh đẹp tuyệt vời mà đi máy bay không bao giờ có được.

Theo nhiều người có kinh nghiệm du lịch châu Âu, việc đi lại bằng tàu hỏa ở châu lục này rất thuận tiện. Tàu chạy nhanh, đúng giờ, sạch sẽ và đặc biệt là các ga tàu đều ở trung tâm thành phố nên tiết kiệm nhiều thời gian di chuyển. Chính vì thế, một số chuyến đi thậm chí còn nhanh hơn so với máy bay giá rẻ như Ryan Air hay Easyjet vì đơn giản đi máy bay bạn phải ra sân bay sớm, đợi máy bay lâu, chưa kể việc delay và sân bay giá rẻ lại rất xa trung tâm.

Để việc đi lại ở châu Âu thuận tiện và đơn giản, hãy tham khảo các website đặt chỗ cho tàu hoả và buýt sau đây:

đi lại ở Châu Âu bằng tàu hỏa

Nếu các bạn đi lại nhiều trong thời gian ngắn, có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ Eurorail, Europass hoặc Interrail

– http://www.eurail.com/

– http://www.interrail.net/english/index.php

– http://www.eurolines-pass.com/

Pháp

http://en.voyages-sncf.com/en/

Ttrang này chỉ cho book trước 3 tháng, thường sẽ thấy vé Prem là vé rẻ nhất, ví dụ như từ Paris đi Colmar giá vé bình thường là từ 60 đến 80 euro cho một người tùy khung giờ. Nhưng nếu chọn được vé Prem thì chỉ mất 22 euro/người. Khi mua vé Prem thì để tiết kiệm có thể không chọn mua bảo hiểm.

Italy

– http://www.trenitalia.com/tcom-en. Book vé tàu trước 7 ngày được giảm giá 15% (Meno15); Book vé tàu trước 15 ngày giảm 30% (Meno30)

Buýt vùng Tuscany:

– http://www.busfox.com/timetable/

– http://www.lfi.it

– http://www.sitabus.it/wps/portal/DovePartire_Toscana

đi lại ở Châu Âu bằng tàu hỏa

Có tàu hơi nước chạy tuyến Siena-Asciano-Monte Antico-Siena qua bến Val d’Orcia:

– http://www.capautolinee.it/orari.html

– http://www.ataf.net/en/ataf.aspx?idC=2&LN=en-US

– http://www.ramamobilita.it/spip.php?rubrique12

– http://www.clapspa.it/orario.htm

– http://www.acvbus.it/index.php?SEZ=9

Thụy Sĩ

– http://www.sbb.ch/en/ cho book vé trước 3 tháng, sẽ có vé supersaver kiểu như Prem ở Pháp. Có rất nhiều loại vé giảm giá: supersaver, 1-day travelpass, happy birthday travelpass… Thông tin chi tiết xem ở website: http://www.myswissalps.com/swisshalffarecard

Đức

– http://www.bahn.de/i/view/GBR/en/index.shtml – Book vé tàu trước khoảng 3 ngày vẫn có giá rẻ, trước 2 tháng sẽ được giá tốt nhất. Tuy nhiên đi lại từ Berlin đến các thành phố khác bằng buýt rẻ hơn nhiều so với đi tàu https://www.berlinlinienbus.de/

Đi lại bằng buýt từ Đức đến các nước khác và ngược lại http://www.touring.de/index.php?id=2&L=1. Đặt trước 20 ngày giảm 40%, 30 ngày giảm 45% và 45 ngày giảm 60%. Ngoài ra, Đức còn có vé đi trong bang hoặc trong nước Đức trong ngày cho 5 người giá lần lượt là 28 euro và 37 euro http://www.bahn.de/i/view/DEU/en/pri…r-ticket.shtml

đi lại ở Châu Âu bằng tàu hỏa

Bỉ

– http://www.b-rail.be/main/E/. Vé cuối tuần giảm giá 50% cho toàn dân, có thể mua vé 10 lượt đi trong nước Bỉ, khoảng 70 Eu. Đi đến thành phố nào thì ghi vào vé. Đi buýt thì nên mua vé 10 lượt, khoảng 8 Eu. Nếu mua vé lẻ có thể phải trả đến 2 Eu/lượt. 

Luxembourg

– http://www.cfl.lu/. Bạn có xem thêm kinh nghiệm đi lại ở trong này http://www.luxembourg.co.uk/pubtrans.html

CH Czech 

Đi lại ở CH Czech bằng tàu vừa chậm vừa đắt, đi bằng bus nhanh và rẻ hơn. Ở Prague: nếu ở trên 3 ngày nên mua vé tháng metro-bus-tram, khoảng 10 euro cho sinh viên (vé ngày là 4 euro)

– http://jizdnirady.idnes.cz/vlakyautobusy/spojeni/

Buýt http://jizdenky.studentagency.cz/Bookinghttp://czech-transport.com

Hà Lan

– Hướng dẫn http://journeyplanner.9292.nl/. Vé tàu ở trong Hà Lan: http://ns.nl/. Tàu quốc tế: http://www.nshispeed.nl/en

Thẻ giảm tàu ở Hà Lan (Korting card) làm mất 55 euro/năm, có thể kèm theo 3 người, giờ giảm giá là sau 9h. Tháng 7 và 8 thì không hạn chế về thời gian. Ngoài ra ở Hà Lan, Kruidvat và Blockker cũng hay có vé tàu giảm giá đi trong ngày.

– Vé của Kruidvat: 12,5 euro chỉ sử dụng được cuối tuần: http://www.blokker.nl

– Vé của Blokker: 27,5 euro/2 người, sử dụng được các ngày trong tuần: http://www.kruidvat.nl/

Để thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc đặt vé tàu lửa hoặc tàu điện du lịch Châu Âu, bạn có thể đến văn phòng đại diện của hãng tàu điện DB Bahn và ACP Rail ngay tại TP. Hồ Chí Minh. Hiện DB Bahn đang có chương trình giảm giá 20% dành cho loại thẻ German Rail Pass, hãy tận dụng cơ hội để chuyến du lịch Châu Âu trở nên hoàn hảo hơn.

Theo Ngôisao.net

Liên hệ