Xứ sở thiên đường nhiệt đới Hawaii không chỉ là một nơi nghỉ dưỡng cực kỳ lý tưởng, biển xanh, cát trắng, nắng vàng, những bữa tiệc thâu đêm vui nhộn,…mà nơi đây còn cho du khách cơ hội thưởng thức những món ngon. Đó không chỉ là món truyền thống tại Hawaii mà còn là sự du nhập ẩm thực từ nhiều nơi trên thế giới.
Lướt qua 5 món ngon tiêu biểu của ẩm thực Hawaii, biết đâu bạn sẽ ngẫm nghĩ về chuyến đi tuyệt vời sắp tới bên bạn bè và người thân của mình.
Thịt heo Kalua
Thịt heo Kalua là một món ăn truyền thống của người Hawaii bản địa. Họ ướp muối toàn bộ con heo đã làm sạch và đặt chúng vào trong một chiếc hố lớn hoặc chiếc lò chôn dưới đất, xung quanh chất các loại đá nham thạch và đốt lửa. Sau đó người ta phủ lên những lớp lá chuối, bao tải ướt và lấp lên một lớp cát hoặc đất. Phải mất tám giờ để nấu cho thịt heo mềm và có hương vị khói.
Bánh Tacos cá
Có nguồn gốc từ đất nước Mexico, Bánh Tacos cá là món ăn có lớp vỏ làm bằng bột ngô và lúa mạch, bên trong nhân gồm thịt bằm và rau cải xắt sợi, nhưng đến khi nó du nhập vào Hawaii, Bánh Tacos được biến tấu khác hơn đôi chút, đó là vỏ bánh sẽ được nướng giòn tan, bên trên phủ đầy cá ngừ, hành tây băm, rau cải xắt sợi và sốt mayonnaise.
Spam Musubi
Chế biến từ cảm hứng yêu thích món cơm rong biển cuốn của người Nhật, Spam Musubi là món ăn độc đáo trên hòn đảo nhiệt đới Hawaii. Và vì những người chế biến là người dân trên đảo Hawaii nên phần mơ và trứng muối của người Nhật Bản được thay bằng thịt hộp. Bởi thế, món Spam Musubi này khá ngon và lạ miệng, nằm trong top những món đặc sản bạn nhất định phải thử khi đến Hawaii du lịch.
Lau Lau
Lau Lau là món ăn gồm cá và thịt heo hấp được gói trong lá khoai môn và bọc lại trong một lá ti. Món này cũng có thể hấp chung với thịt gà, hoặc chỉ riêng thịt gà hay thịt heo. Đây là món buộc phải có trong mỗi dịp đặc biệt ở quần đảo Hawaii.
Macaroni salad
Macaroni salad là món ăn kèm rất phổ biến ở Hawaii, thường được thưởng thức cùng cơm trắng và món chính (thường là thịt). Macaroni salad là một loại pasta salad, nấu chín pasta (nui) rồi cho thêm giấm, trộn đều mayonnaise khi còn nóng, có thể cho thêm các thành phần khác như rau củ, thịt xông khói.