7 sự thật thú vị ít người biết về Hawaii

Quần đảo – tiểu bang Hawaii là một trong những nơi thu hút du khách đặt vé máy bay đi Mỹ tìm đến nghỉ dưỡng cũng như trải nghiệm văn hóa nơi đây. Thường nhắc đến Hawaii người ta nghĩ ngay đến những vũ điệu nóng bỏng, view biển canh trong quyến rũ, hay những ngọn núi lửa nghìn nằm,…Mà không biết rằng tiểu bang rộng lớn này còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đón bạn khám phá.

Sự thật thú vị về Hawaii

Địa hình nhấp nhô trùng điệp

Hawaii là một bang có địa hình nhấp nhô và độ cao so với mặt nước biển cũng thường biến đổi. Những vách đá nhô lên trên mặt biển do các con sóng cắt gọt, đã tạo nên những đường viền ngoạn mục bao quanh một phần các đảo. Những vách đá như thế ở bờ biển phía đông bắc của Molokai có độ cao 1.150 m trên mực nước biển và là một trong những vách đá cao nhất trên thế giới, những vách đá khác tại Kauai cũng vượt quá 600 m.

Hawaii rộng lớn đến nỗi nhiều đảo không có người ở

Tám đảo chính của Hawaii là Oahu, Hawaii, Maui, Kauai, Lanai, Molokai, Niihau và Kahoolawe chiếm tới hơn 99% diện tích đất của bang này. Nhỏ nhất trong số tám đảo là Kahoolawe với diện tích 125 km2 và không có cư dân sinh sống.

Waimea Canyon đẹp không hề kém cạnh Grand Canyon

Waimea Canyon đẹp không hề kém cạnh Grand Canyon

Waimea Canyon là một hẻm núi đẹp tuyệt vời sâu 900m ở thung lũng Kalalau, phía tây hòn đảo Kauai lâu đời nhất Hawaii. Từng được ví như Grand Canyon thứ 2 của Mỹ tại vùng biển Thái Bình Dương, đây thực sự là hẻm núi vừa rộng lớn vừa xinh đẹp, khoác lên mình vẻ đẹp mặn mà rất tự nhiên, hấp dẫn du khách đến nao lòng.

Bí ẩn về các thổ dân ở bang Hawaii

Tại Hawaii, hai nhóm thổ dân có mặt đầu tiên là Kanaka Maoli và Kanaka Oiwi. Vào năm 1852, những thổ dân Hawaii chiếm 95% dân số của các hòn đảo. Đến năm 1900, họ chỉ còn 150.000 người, chưa tới 15% dân số trong khi 75% dân số còn lại là người phương Đông.

Kilauea – ngọn núi lửa siêu mạnh luôn khiến giới du lịch tò mò

Kilauea là một trong những núi lửa mạnh nhất thế giới nằm trên quần đảo Hawaii trên Thái Bình Dương. Mặc dù là núi lửa hoạt động mạnh nhất nhưng cũng chính vì thế mà nó lại là nơi thu hút sự quan tâm của khách du lịch và các nhà nghiên cứu khoa học.

Kilauea – ngọn núi lửa siêu mạnh luôn khiến giới du lịch tò mò

Thế giới bao la trong lòng đại dương ở Hawaii – bạn đã biết chưa?

Trên quần đảo về phía Tây Bắc, bạn có thể tìm thấy hơn 7.000 loài sinh vật biển, một phần tư trong số đó là không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Đặc biệt có tới 1.400 loài hải cẩu thầy tu sinh sống tại đây.

Đây là loài đặc hữu quần đảo Hawaii, chúng là loài sống đơn độc và là loài hải cẩu duy nhất bản địa Hawaii. Hiện đang là loài nguy cấp phụ thuộc vào bảo tồn.

Kona Coffee – loại cà phê đắt nhất thế giới

Kona Coffee – loại cà phê đắt nhất thế giới, chỉ được trồng tại Kona, vùng ven biển phía tây thuộc Hawaii, nơi cà phê được sản xuất liên tục từ đầu thế kỷ 19 đến nay. Dọc theo các sườn của hai ngọn núi lửa, Hualalai và Mauna Loa, bang trồng cà phê dài khoảng 22 dặm, rộng 2 dặm. Cà phê được trồng tại các nơi khác thuộc Hawaii cũng không được gọi là cà phê Kona.

Thử làm một chuyến đến Hawaii, bạn sẽ khó lòng thất vọng bởi vì tiểu bang này thực sự quá thú vị, quá xứng đáng cho một kỳ nghỉ lãng mạn và ấm áp nơi đây.

Liên hệ