8 cách tiết kiệm thời gian khi đi máy bay

8 cách giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất khi đi máy bay

Quần áo phụ kiện thật đơn giản, check in trực tuyến trước (nếu có thể) là 2 trong 8 cách giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đi máy bay.

Nhiều bạn cẩn thận thường tới sân bay trước giờ khởi hành cả hai, ba tiếng đồng hồ để chuẩn bị thủ tục. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, giúp lịch trình đi lại được phân bố hiệu quả, bạn có thể lưu ý một số phương án dưới đây.

1. Checkin trực tuyến trước

Dịch vụ này hiện nay chỉ có khi bạn bay trên hãng hàng không Vietnam Airlines (miễn phí), hoặc Vietjet (mất phí). Giải pháp này giúp bạn làm thủ tục nhanh hơn và có chỗ ngồi ưng ý trên máy bay. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể làm thủ tục lên máy bay từ 24 tiếng đến 2 tiếng trước giờ khởi hành.

Từ ngày 25/6/2015, hành khách đi Vietnam Airlines được sử dụng thẻ lên tàu bay (in trên giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại di động, máy tính bảng…) do khách tự làm thủ tục qua hệ thống Web/Mobile/Kiosk check-in đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách mà không cần phải vào quầy làm thủ tục của hãng để xác nhận.

Quy định này được áp dụng đối với hành khách không có hành lý ký gửi đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Dẫu có làm thủ tục check in trước thì bạn cũng nên đến sân bay sớm ít nhất 90 phút để phòng trường hợp rủi ro xảy ra vẫn kịp xoay sở.

Check in trực tuyến Vietnam Airlines tại đây.

2. Ăn mặc đơn giản

Tại cửa an ninh, hành khách luôn được khuyên là nên gỡ hết các vật dụng kim loại, ăn mặc gọn gàng, đơn giản để bước qua. Với các phụ kiện như bốt, áo khoác, thắt lưng, mũ, bạn cũng nên chủ động cởi sẵn. Đôi khi, chỉ vì chuyện chiếc kẹp tóc hay vật nhỏ nào đó vô hại bằng kim loại sót trong túi quần cũng có thể khiến bạn mất thời gian đi lại qua cửa an ninh cả chục lần.

3. Loại bỏ các chất lỏng

Đối với hành lý xách tay nói riêng và ký gửi nói chung, bạn hãy luôn ghi nhớ nguyên tắc loại bỏ chất lỏng nếu trọng lượng quá 100ml, bao gồm nước, dầu gội, sữa tắm… Những loại có trọng lượng dưới mức này và thuộc danh sách được phép mang lên máy bay, bạn cũng nên dán băng keo và gói bọc cẩn thận để chất lỏng không bị đổ, làm bẩn túi xách hoặc vali.

4. Bước thật nhanh

Để tiết kiệm thời gian và tránh gặp những trường hợp tắc nghẽn, xếp hàng dài không mong muốn, bạn nên bước thật nhanh thay vì đủng đỉnh, lưỡng lự với mớ hành lý trong sân bay. Ngoài ra, tất cả những phương tiện giúp đi nhanh hơn như băng chuyền, thang máy… bạn nên tận dụng triệt để.

 

5. Dùng vali 4 bánh xe

Những chiếc vali ngày nay đều phổ biến với mọi du khách, đặc biệt là người thích “xê dịch”. Nhưng nếu muốn tiết kiệm thêm thời gian, bạn hãy chọn dòng vali có 4 bánh. Chúng sẽ giúp di chuyển thuận tiện và nhanh hơn, nhất là những lúc kéo vào khúc cua.

6. Ngồi ở khu giữa máy bay

Nếu muốn rời khỏi máy bay nhanh nhất, bạn hãy chọn các chỗ ngồi ở giữa lối đi và gần cửa. Hạng thương gia cũng là lựa chọn hay nếu khả năng tài chính của bạn cho phép.

7. Không xô đẩy

Khi máy bay dừng bánh, hầu như ai cũng nóng lòng muốn rời khỏi máy bay và ra lấy hành lý sớm. Lúc này, điều tốt nhất nên làm là hãy bình tĩnh và nhường nhịn, tuyệt đối không xô đẩy bởi hành động này sẽ khiến nhiều người tức giận. Hệ quả có thể gây tắc nghẽn lối đi và làm bạn mất thời gian chờ đợi.

8. Hành xử như một doanh nhân

Hầu hết các doanh nhân khi đi máy bay thường dễ nhận ra bởi vẻ ngoài trang trọng với comple và tốc độ đi nhanh, dứt khoát. Bạn cũng có thể bắt chước và bước theo họ để nhanh chóng rời khỏi sân bay.

Fanpage Gotadi: https://www.facebook.com/gotadi

>> Xem thêm: Đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Mỹ 2017

Liên hệ