American Airlines

Tháng Chín 17, 2022 - 15:02

Thông tin hãng bay

American Airlines là hãng hàng không lớn nhất thế giới về lượng khách – dặm vận chuyển và quy mô đội tàu bay
và lớn thứ hai thế giới về doanh số hoạt động. Là một hãng sở hữu 100% thuộc AMR Corporation,
hãng AA có trụ sở ở Fort Worth, Texas, gần Sân bay Quốc tế Dallas-Forth Worth.

Với mạng lưới bay rộng khắp thế giới, American là hãng hàng không lớn nhất thế giới và mang tính cạnh tranh cao.
Hãng phục vụ các đối tác doanh nghiệp American Airlines và American Eagle, cung cấp trung bình gần 6.700
chuyến bay mỗi ngày đến gần 350 điểm đến tại hơn 50 quốc gia.
Mạng lưới toàn cầu mạnh mẽ hơn với khả năng kết nối nhiều hành khách hơn đến nhiều nơi hơn với tần suất tốt hơn.

Boeing 777-300ER

Dịch vụ trên chuyến bay

Updating…

Vé máy bay hạng nhất (First Class)

Có khách hàng nào từng thắc mắc rằng liệu hạng ghế thương gia là hạng ghế cao cấp nhất không? Sự thật không phải vậy, vé máy bay hạng nhất (First Class) là hạng ghế được phục vụ cao cấp nhất trên tàu bay mà mỗi hãng hàng không khai thác. Điều đặc biệt của hạng vé này chính là không phải chặng nào cũng có thể được phục vụ. Vé máy bay hạng nhất chỉ được phục vụ trong các chuyến bay có hành trình dài, xuyên lục địa.

hang-ve-may-bay-hang-nhat

Vé máy bay hạng nhất cao cấp

Tiêu chuẩn phục vụ của vé hạng nhất:

Khi khách hàng đặt vé hạng nhất sẽ có dịch vụ đưa đón đến sân bay bằng xe sang với phòng chờ 5* trong nhà ga. Có phòng chờ dành riêng cho người hút thuốc, các khu mua sắm, cá nhân,… riêng biệt.

Trên máy bay vé hạng nhất sẽ có khu vực riêng, có minibar, bàn làm việc giường, các thiết bị, phụ kiện chuẩn cao cấp nhất. Đặc biệt những món ăn trên khoang hạng nhất được chế biến theo yêu cầu khẩu vị của mỗi người và được chế biến bởi các đầu bếp cao cấp nhất.

Với sự phục vụ và tiện ích kèm theo chuẩn 5 sao thì giá vé hạng nhất có thể lên đến 30000$. Với giá vé như vậy thì chỉ có những nguyên thủ quốc gia hoặc giới nhà giàu mới có thể đủ khả năng chi trả.

tieu-chuan-phuc-vu-cua-ve-hang-nhat

Tiêu chuẩn phục vụ của vé hạng nhất thuộc dạng cao cấp

Vé máy bay hạng thương gia (Business Class)

Hạng ghế thương gia (Business Class) được phục vụ hầu hết trong các hãng hàng không hiện nay. Đây là hạng ghế phục vụ khác so với các hạng phổ thông. Hạng ghế thương gia thường có trong các chuyến bay dài, còn đối với các chuyến bay hành trình ngắn thì tùy thuộc vào hãng mà có thể có hoặc không.

trai-nghiem-ve-may-bay-hang-thuong-gia

Trải nghiệm vé hạng thương gia. Nguồn internet!

Tiêu chuẩn phục vụ của ghế máy bay hạng thương gia:

Quầy check in riêng, các quy trình cũng như thủ tục soi chiếu an ninh, nhận hành lý cũng được ưu tiên hơn.

Phòng chờ riêng hạng thương gia giúp khách hàng có thể nghỉ ngơi và tận hưởng các dịch vụ kèm theo như: mát xa, ăn uống miễn phí.

Trên máy bay khách hạng thương gia sẽ được ngồi khoang riêng, thức ăn cũng được phục vụ riêng biệt.

Vé máy bay hạng phổ thông đặc biệt 

Loại ghế tiếp theo mà máy bay phục vụ trong các chuyến bay của mình chính là vé hạng phổ thông đặc biệt. Là loại ghế trung bình giữa hạng thương gia và hạng ghế phổ thông. Việc phục vụ hạng ghế này cũng tùy thuộc vào vào các hãng hàng không có quyết định thêm hay không. Vé hạng này chủ yếu phục vụ trong các đường bay quốc tế.

hang-ghe-pho-thong-dat-biet-cua-vietnam-airlines

Ghế hạng phổ thông đặt biệt

Vé hạng phổ thông

Vé hạng phổ thông là hạng vé thông dụng được hầu hết các hãng phục vụ trên các chuyến bay của mình, đây là ghế có nhiều nhất trên các chuyến bay

Tiêu chuẩn phục vụ của hạng này sẽ không được ưu tiên như vé hạng nhất và vé hạng thương gia. Điểm khác nhau chính là tiêu chuẩn ăn uống, chỗ ngồi

Nên chọn hạng ghế vé máy bay nào tốt nhất?

Nên chọn hạng ghế nào khi đi máy bay? Mỗi loại vé có nhiều ưu điểm khác nhau, tương ứng với mỗi hãng ghế trên máy bay sẽ có chất lượng phục vụ khác nhau tỷ lệ thuận với giá vé mà bạn chi ra trong mỗi chuyến bay. Bạn nên cân nhắc khả năng tài chính của bản thân từ đó chọn lựa được hạng ghế mà mình ưng ý nhất.

Updating…

Dịch vụ tại sân bay

Tại Việt Nam

Tại Việt Nam Hiện tại do việc làm thủ tục tại các sân bay đòi hỏi rất nhiều thủ tục vì thế Quý khách nên có mặt tại sân bay đúng giờ quy định – ít nhất là 2 tiếng trước giờ bay.

1. Giấy tờ du lịch: Hộ chiếu, vé máy bay, visa, vvv.

2. Hành lý

 Hành lý xách tay: Quý khách nên trang bị một túi xách tay bao gồm quần áo và đồ dùng cá nhân cho bản thân trong 1 ngày. Hành lý xách tay được phép mang lên máy bay yêu cầu không được cồng kềnh, không nặng quá 10kg, tổng cộng 3 chiều ngang dài rộng không quá 115 cm (56 x 36 x 23cm) và đặc biệt không chứa đựng những vật nhọn bằng kim loại như kéo nhỏ, dao gọt trái cây, đồ cắt móng tay, dũa móng tay, các loại chất lỏng như: kem đánh răng, son môi dạng lỏng, chất gel các loại, mỹ phẩm dạng lỏng hay các loại tương tự…

 Hành lý ký gửi: Đối với chuyến bay quốc tế từ Việt Nam đến Mỹ, tùy vào quy định của hãng hàng không sẽ từ 1 kiện hoặc 2 kiện (23kg/kiện) cho hạng phổ thông và kích thước tổng 3 cạnh của kiện không lớn hơn 158cm. Khi đóng hành lý, Quý vị nên cẩn thận về trọng lượng vì nếu vượt quá 23kg, hoặc kích thước lớn hơn 158 cm thì quý khác sẽ đóng thêm phí.

Trong trường hợp hành lý bị thất lạc, Quý khách phải khai báo tại Quầy Lost and Found và nhận lại một biên bản để theo dõi tình trạng hành lý và tiện việc bồi hoàn của bảo hiểm nếu có hoặc từ Hãng vận chuyển.

Chú ý: Phim chụp hình, băng quay video, laptop, quý khách tuyệt đối không để vào hành lý gửi. Trước khi bay nên chụp hình lại hành lý ký gửi để đính kèm khai báo khi xảy ra thất lạc. Hoặc quý khách có thể mua thêm dịch vụ tìm kiến hành lý thất lạc Blue Ribbon Bags (BRB) sẽ thay quý khách cập nhật thông tin về hành lý thất lạc mỗi 6 tiếng và quý khách sẽ nhận được phí bồi hoàn nếu sau 96 tiếng tính từ thời điểm hạ cánh, BRB không xác định được hành lý của quý khách Đối với chặng nội địa Mỹ: kiện thứ nhất đóng 30kg, kiện thứ 2 đóng 40USD nếu chặng bay nội địa xuất riêng vé.

Trường hợp chặng nội địa xuất chung cùng 1 vé quốc tế của American Airlines thì hành lý nội địa sẽ được miễn phí như hành lý tiêu chuẩn quốc tế.

Quy Dinh Hanh Ly Aa 3 - Copy

3. Hải quan Việt Nam

Chỉ cho phép Quý vị đem theo theo số tiền không quá 5,000USD, nếu quá số trên phải có giấy xác nhận của Ngân hàng Nhà nước cho phép. Nếu không khai mà Hải Quan Việt Nam phát hiện sẽ bị tịch thu.

Hột xoàn trên 3ly, vàng trên 300gr (khoảng 8 cây) phải khai báo. Hàng hóa mua về sẽ do Hải quan Việt Nam định giá chứ không phụ thuộc vào hóa đơn mua hàng. Nếu Hải quan định giá trên 300 USD thì phải khai báo và đóng thuế.

 

Đến Mỹ

1. Nhiệt độ: (Check lại theo mùa)

New Jersey: 12oC – 20oC Las Vegas: 16oC – 30oC

New York: 12oC – 20oC San Francisco: 10oC – 19oC

Washington DC: 7oC – 17oC Los Angeles: 14oC – 23oC

2. Mang theo những gì?

Hải quan cho phép mang ra nước ngoài chỉ có 5,000USD/khách. Để có thể chi tiêu được nhiều hơn, Quý khách có thể nghiên cứu đến một số thẻ thanh toán quốc tế (thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercar…). Với những loại thẻ này Quý khách có thể chi đến 200.000.000 VND một cách hợp pháp mà hối đoái không chênh lệch là bao so với đổi tiền mặt tại chợ đen – hãy liên hệ với Ngân hàng gần nhất để biết thêm chi tiết.

Tùy theo mùa, Quý khách nên mang theo quần áo vừa đủ, mũ, giày đi bộ – đừng mang theo giầy mới mua – vì chúng thường cứng, chưa đi thử lần nào nên sẽ không biết được độ mềm dẻo, dép mang trong nhà, lotion giữ ẩm cho da.

3. Tại cửa khẩu 

Tại cửa khẩu, khi làm thủ tục nhập cảnh, viên chức di trú Hoa Kỳ sẽ phỏng vấn lần nữa về mục đích chuyến đi, thời gian ở tại Mỹ và quyết định cho quý khách được ở Mỹ bao nhiêu ngày. Vì thế Quý khách nên mang bản copy thư mời để xin Visa. Quý khách muốn ở thêm phải trình bày nơi và mục đích mình cần đến để làm việc, số tiền mình có để chi tiêu trong thời gian ở lại.

Xin Quý khách lưu ý, trong giấy tờ xin visa Mỹ có ghi:

“Thị thực không phải là sự đảm bảo cho việc nhập cảnh Hoa Kỳ. Người mang thị thực phải thông qua sự xem xét của những viên chức Sở Di Trú tại cửa khẩu Hoa Kỳ và họ có quyền từ chối việc cho phép nhập cảnh. Do đó người nhận thị thực nên mang theo những chứng từ đã nộp tại lãnh sự khi xin thị thực để có thể trình với viên chức di trú khi cần thiết.”

4. Gia hạn Visa

Gia hạn Visa là trường hợp bất đắc dĩ vì viên chức di trú luôn nghi ngờ người xin gia hạn là những người cố tình ở lại để làm việc bất hợp pháp. Vì thế tuyệt đối Quý khách không nên gia hạn Visa tại cửa khẩu Hoa Kỳ.

5. Hải quan Mỹ

Miễn thuế cho những người trên 21 tuổi mang vào Mỹ

– Một lượng quà trị giá 100USD

– Một lít rượu và 200 điếu thuốc lá

– Không quá 10.000 USD, nếu trên 10.000 USD phải khai báo.

– Áo lông thú: 1 cái.

– Khi xuất cảnh Mỹ: Quý khách được phép mang ra không quá 10.000 USD, nếu trên 10.000 USD phải tự động khai báo, nếu không Quý vị sẽ bị tịch thu toàn bộ.

– Tuyệt đối không đem khô bò hay chà bông heo, gà, trái cây tươi vào Mỹ.

Hành lý

Vì thời gian ngồi trên máy bay dài, cộng thêm những điểm quá cảnh ( transit ), Quý khách nên trang bị một túi xách tay bao gồm quần áo và đồ dùng cá nhân ( bàn chải, kem đánh răng..) cho bản thân trong 1 ngày.

Hành lý xách tay được phép mang lên máy bay yêu cầu không được cồng kềnh, không nặng quá 7kg, tổng cộng 3 chiều ngang dài rộng không quá 115 cm (56 x 36 x 23cm) và đặc biệt không chứa đựng những vật nhọn bằng kim loại như kéo nhỏ, dao gọt trái cây, đồ cắt móng tay, dũa móng tay, các loại chất lỏng như: kem đánh răng, son môi dạng lỏng, chất gel các loại, mỹ phẩm dạng lỏng hay các loại tương tự… Trong trường hợp hành lý bị thất lạc, Quý khách phải khai báo tại Quầy Lost and Found và nhận lại một biên bản để tiện việc bồi hoàn của bảo hiểm. AA không chịu trách nhiệm bồi thường về việc thất lạc hành lý của Quý khách.

Chú ý: Phim chụp hình, băng quay video, laptop, quý khách tuyệt đối không để vào hành lý gửi.

Hành lý ký gửi (đối với chặng quốc tế) cho phép: mỗi người được gửi 02 kiện, mỗi kiện không quá 23kg, mỗi chiều không quá 158cm. Khi đóng hành lý, Quý vị nên cẩn thận về trọng lượng, vì thông thường 2 kiện cho phép không vượt quá 23kg, nếu nặng hơn 23kg và dưới 32kg thì sẽ đống 60USD, không được nặng hơn 32kg. Trường hợp dư 1 kiện thứ 3 sẽ đóng 150USD. Lưu ý đóng tiền hành lý quá cước tại sân bay TSN Airport bằng VND.

Hành lý ký gửi (đối với chặng nội địa): kiện thứ nhất đóng 25kg, kiện thứ 2 đóng 35USD nếu chặng bay nội địa xuất riêng vé. Trường hợp chặng nội địa xuất chung cùng 1 vé quốc tế của American thì không phải đóng hành lý quá cước.

Updating…

Thông tin du lịch

Khi bạn muốn tới Mỹ, American Airlines sẽ đưa bạn tới bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn tới, bao gồm hàng trăm điểm đến quan trọng để làm việc hoặc du lịch trải khắp nước Mỹ, Canada, Mexico, vùng Trung Mỹ và Nam Mỹ.

American Airlines Group hiện là chủ sở hữu American Airlines, US Airways, American Eagle và US Airways Express.

Hub Chính: Dallas/Fort Worth, Charlotte, Chicago, Los Angeles, Miami, New York, Philadelphia, Phoenix and Washington D.C.

Chương trình khách hàng thường xuyên: American Airlines AAdvantage và US Airways Dividend Miles.

Phòng chờ CIP: Hơn 60 Admirals Club®  trên toàn cầu cung cấp sự thoải mái, thuận tiện và một không gian với đầy đủ dịch vụ.

Điểm đến:  American Airlines phục vụ gần 6.700 chuyến bay hàng ngày tới 339 điểm đến trên 54 quốc gia.

Liên minh oneworld: American Airlines là một trong những thành viên sáng lập liên minh hàng không oneworld. Liên minh phục vụ hơn 1.000 điểm đến với 14.250 chuyến bay hàng ngày trên 150 quốc gia.

Website: www.aa.com

Kết nối với American Airlines trên Twitter @AmericanAir và Facebook.com/AmericanAirlines

Theo qui định của Mỹ, American Airlines xin cập nhật qui định kiểm dịch đối với khách bay đến Mỹ từ ngày 12/6/2022 như sau:

Bắt đầu từ 12/6/2022 Công dân Hoa Kỳ, thường trú nhân, người nhập cư vào Hoa Kỳ Công dân nước ngoài
1. Xét nghiệm Covid trước khi bay Không Không
2. Chứng nhận tiêm chủng vacxin đầy đủ (ít nhất 14 ngày sau khi tiêm) Không Có *
3. Giấy chứng thực Attestation Không Có *

*Giấy chứng nhận tiêm chủng vacxin đầy đủ: một số trường hợp ngoại lệ (ví dụ khách dưới 18 tuổi) có thể tham khảo ở đường dẫn sau: https://www.cdc.gov/coronavirus/2019-ncov/travelers/proof-of-vaccination.html#noncitizen

*Giấy chứng thực Attestation lấy tại đây:

https://www.aa.com/content/images/travel-info/travel-updates/forms/passenger-attestation-form-short-01052023.pdf

Do các qui định về hạn chế nhập cảnh và kiểm dịch thay đổi hàng ngày, hành khách nên kiểm tra các thông tin liên quan từ các đại sứ quán, lãnh sự quán và các tổ chức y tế của quốc gia đến.

Chi tiết tham khảo tại website của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ: https://www.cdc.gov/quarantine/fr-proof-negative-test.html

Xin chân thành cảm ơn.


Văn phòng đại diện American Airlines Vietnam
📌 194 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
📞 Hotline: (+84) 902 669 360
📌 47 Phan Chu Trinh, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội

Updating…

Liên hệ