Bạn có dám đứng gần núi lửa đang phun trào không? Tới Hawaii nhé!

Ghé thăm những ngọn núi lửa còn hoạt động là một trải nghiệm đầy nguy hiểm. Thế những bạn biết đấy, cái gì càng nguy hiểm thì lại càng có sức hấp dẫn kỳ lạ, đặc biệt là đối với những người yêu thích khám phá và du lịch mạo hiểm.

Tới công viên quốc gia núi lửa Hawaii, bạn sẽ được mãn nhãn.

Công viên quốc gia núi lửa Hawaii, nơi du khách ngắm núi lửa đang phun trảo thú vị nhất

Khác hẳn với các công viên khác, không phải là nơi để đi dạo ngắm cảnh và hít thở không khí trong lành, thưởng ngoạn chim chóc, cây xanh, công viên quốc gia núi lửa Hawaii là nơi đem đến cho du khách một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Đây là nơi có hai núi lửa hoạt động, trong đó Kilauea (có nghĩa là “lan rộng”)  là ngọn núi lửa đang hoạt động mạnh nhất thế giới. Cường độ hoạt động của núi lửa này được dự đoán ngày càng mạnh hơn.

Kilauea chính là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Hawaii với những quãng đường lái xe thơ mộng, cảnh quan tuyệt mỹ và lịch sử tự nhiên cùng bảo tàng khoa học hấp dẫn.

Kilauea liên tục phun trào từ năm 1983 và phun tới 500.000 mét khối mỗi ngày. Mặc dù hoạt động của núi lửa vô cùng mạnh mẽ nhưng cũng có thể đoán trước nên trải nghiệm rất an toàn, miễn là du khách đi trên những con đường mòn được đánh dấu. 

Hành trính khám phá núi lửa còn đang hoạt động ở Kilauea

Từ trên đỉnh núi, tìm đường đến một trong những con đường mòn đi bộ của công viên để trải nghiệm đường vòng của vùng đất. Công viên quốc gia núi lửa Hawaii có hơn 241 km đường mòn dẫn ngang qua miệng núi lửa, sa mạc và rừng mưa. 

Lang thang qua một hang động được hình thành từ nham thạch ở Thurston Lava Tube và bước ra khu rừng mưa nhiệt đới ở đầu bên kia. Mang bữa ăn trưa nhẹ để ăn trên đường đi vì không có quán ăn hay các tiện nghi tại công viên.
Công viên quốc gia núi lửa Hawaii cách Hilo khoảng 48 km và du khách có thể ghé đến bằng xe buýt mặc dù dịch vụ bị hạn chế. Du khách đi bằng xe hơi sẽ phải trả phí phương tiện để vào công viên (phí bao gồm vé vào cửa và đỗ xe trong công viên).

Liên hệ