Belgrade: “ The White City”

Belgrade: “ The White City”

Là một trong những thành phố lâu đời nhất ở châu Âu với những quảng trường và đường phố đến 5.500 tuổi, ngay từ thời cổ đại nơi đây đã được xem như “cánh cửa vào Trung tâm Châu Âu”. Đến Belgrade, bạn sẽ ngỡ ngàng vì linh hồn và lịch sử của thành phố này, điều mà người Serbia luôn tự hào. Thành phố là một bản giao hưởng tuyệt vời về kiến trúc với những công trình thuộc nhiều phong cách khác nhau.

Belgrade thủ đô và là thành phố lớn nhất của Cộng hòa Serbia, quốc gia không giáp biển nằm ở vùng Đông Nam Châu Âu. Cái tên Belgrade trong tiếng Serbia có nghĩa là “Thành phố trắng” (The White City), do nhiều công trình của Belgrade được xây từ một loại đá trắng rất đẹp. Với vai trò là trung tâm về chính trị, kinh tế, văn hóa của Serbia, Belgrade nằm ngay ngã ba sông Sava và Danube – có vẻ đẹp hài hòa giữa sự duyên dáng của một thành phố cổ xưa và sự quyến rũ của một đô thị đang trỗi mình.

belgrade-01

Belgrade là một trung tâm tôn giáo lớn, nơi những tín đồ tôn giáo có thể thoải sức tìm hiểu và khám phá. Nhiều nhà thờ với những cây thánh giá nằm trên hầu hết các ngọn đồi của thành phố. Nổi tiếng nhất trong số đó là Saborna Crkva và Sveti Marko. Những nhà thờ Hồi giáo được xây dựng vào thế kỷ XVII bởi Sultan Suleiman II. Sau đó được xây dựng lại nhiều lần, nhưng vẫn giữ lại nhiều yếu tố kiến trúc từ thời Thổ Nhĩ Kỳ.Với lối kiến trúc ấn tượng và niềm tin bên trong, nhà thờ thực sự là một trong những biểu tượng văn hóa và kiến trúc của Belgrade.

belgrade-02

Nhà thờ Saborna Crkva

Các pháo đài được xây dựng vào thế kỷ thứ mười bốn, đây là những điểm tham quan được quan tâm lớn khi du khách tới Belgrade.

Những công viên, những con phố là nơi lý tưởng nếu du khách muốn thả bộ thư thái cùng thiên nhiên và chiêm ngưỡng những công trình lâu đời tại đây. Kalemegdan là một trong những công viên đẹp nhất và lớn nhất tại Belgrade, cũng là khu quan trọng nhất của văn hóa, lịch sử thành phố này.

belgrade-05

Ẩm thực Serbia có sự pha trộn và ảnh hưởng của ẩm thực các nước như Áo, Hungary, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp,… Thịt là món luôn luôn nhìn thấy trên bàn ăn của người Serbia. Một vài món ăn điển hình ở Serbia: Cevapcio,  Sarma, Moussaka, Gibanica, Karadjordjeva snicla, …

belgrade-06

Nếu có nhu cầu đi Belgrade, du khách hãng liên hệ ngay với Turkish Airlines. Hiện hãng đang khai thác các chuyến bay hàng ngày đến Belgrade cho hành khách. Hành trình sẽ xuất phát từ TP.HCM (SGN) lúc 20 giờ 25 phút và đến Belgrade (BEG) lúc 08 giờ 05 phút giờ địa phương, hành khách sẽ thưởng thức buổi sáng và bắt đầu hành trình khám phá thành phố. Hành trình về của khách cũng rất thuận lợi, xuất phát từ Belgrade (BEG) lúc 20 giờ 20 phút và về đến TP.HCM (SGN) lúc 17 giờ 05 phút.

Tổng hợp

 

 

 

 

Liên hệ