Bến Ngư Phủ – Fisherman’s wharf

Bến Ngư Phủ – Fisherman’s wharf

Bến Ngư Phủ (Fisherman’s wharf) là địa điểm quen thuộc của du khách khi đến thành phốSan Franciso, kéo dài từ cầu tàu 35 đến quảng trường Ghirardelli về phía tây. Tại đây có bảo tàng, phòng tranh, nhà hàng hải sản, cửa hàng mua sắm…

bennguphu-01

Bến Ngư Phủ

bennguphu-02

Quảng trường Ghirardelli

Có thể nhìn thấy cả các con sư tử biển phơi mình trên các bè gỗ tại cầu tàu 39 hoặc thưởng thức tài nghệ của các nghệ sĩ đường phố, ban ngày là các nghệ sĩ xiếc, ban đêm là âm nhạc, múa, diễn kịch. Có nhiều nhà hàng ăn và cửa hàng lưu niệm bán áo thun ‘I Love SF’. Nhà hàng ở đây đều có nồi luộc cua phía trước để bán cua luộc cùng với món cốc tai cua.

fishermans wharf seals

Các con sư tử biển phơi mình trên các bè gỗ tại cầu tàu 39

Cũng đừng bỏ qua công viên lịch sử hàng hải quốc gia ở cuối bến Fisherman, giá vé 5 USD, mở cửa hằng ngày từ 9.30 – 19.00 hoặc thủy cung vịnh San Francisco hay bảo tàng sáp. Cầu tàu ở đây cũng là điểm du lịch như cầu tàu 39 với các sư tử biển lên đến 500 con đang nằm phơi nắng hay đùa giỡn với nhau, hàng năm vào mùa hè chúng đều đi ngược lên phía bắc gần vùng Oregon để tìm thức ăn, sau đó lại quay về đây. Hay cầu tàu Hyde Street với bộ sưu tập các con tàu lịch sử. 

Tại đây còn có tour đi tàu trên vịnh hoặc thăm nhà tù Alcatraz trên đảo cùng tên. Nhà tù Alcatraz có từ thời nội chiến của Mỹ thập niên 1860, từ một trại lính trở thành nhà tù. Nơi đây từng giam giữ những tù nhân nguy hiểm, những cuộc trốn chạy khỏi nhà tù đã được dựng thành phim.

bennguphu-04

Nhà tù Alcatraz

Năm 1972, hòn đảo này trở thành khu du lịch, là một phần của khu giải trí quốc gia cổng vàng. Du khách có thể đi phà từ bến 33, gần Bến Ngư Phủ, tour kéo dài khoảng 2.5 giờ. Đi xe cáp (cable car) tuyến Powell-Mason hoặc tuyến Powell-Hyde, hoặc xe điện trolley F line, hoặc xe búyt.

Liên hệ