Chính thức: Trận chung kết U23 Châu Á không bị hoãn vì tuyết đã tan

Trong 2 ngày qua, đã xuất hiện nhiều nguồn tin cho rằng trận chung kết của thầy trò HLV Park Hang-Seo có thể bị hoãn lại do ảnh hưởng của bão tuyết. Nhưng Phó chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Không hề có chuyện đó, nguồn tin đấy là không chính xác. Tổ chức trận chung kết và tranh hạng ba là việc cực kỳ hệ trọng của AFC. Nếu có thông báo nào, họ sẽ báo sớm và chúng tôi sẽ nhận được đầu tiên”.

Hiện tại cơ quan chức năng ở Thường Châu đang huy động lực lượng tỏa ra các đường phố để chống lại mưa tuyết. Họ đi rải muối chống tuyết đóng băng trên vỉa hè để tránh trơn trượt cho người đi bộ. Ở dưới đường, xe phun nước cũng được huy động rửa các tuyến đường chính.

 

Sau nhiều ngày phủ dày đặc mặt sân Olympic Thường Châu, sáng nay 26/1, tuyết đã ngừng rơi. Công việc dọn dẹp lập tức được triển khai.

Do không có mái che nên mặt sân được phủ bạt để tuyết không làm ảnh hưởng đến mặt cỏ.

Hàng chục nhân viên, tình nguyện viên được điều động đến dọn dẹp. Đây là đợt lạnh kỷ lục kể từ năm 1986 ở Trung Quốc.

 

 

… tuy nhiên, những dấu hiệu hôm nay cho thấy, thời tiết đang ủng hộ hai đội. Trận đấu nhiều khả năng diễn ra đúng kế hoạch, dù nhiệt độ lúc này vẫn thấp (-2 độ C) và ngày mai tuyết có thể lại rơi.

Các máy xúc được huy động tối đa để dọn dẹp sân Olympic. Trong điều kiện thời tiết này, các cầu thủ Uzbekistan có nhiều lợi thế hơn vì đất nước của họ cũng ở xứ lạnh. Khi còn thi đấu vòng bảng tại Côn Sơn, các cầu thủ Việt Nam đã trải qua cái lạnh gần 0 độ. Khi đó nhiều người đã cảm thấy khó chịu.

Mặt cỏ đã xanh trở lại sau khi lớp tuyết phủ được dọn đi. Sân Thường Châu có sức chứa 37.000 chỗ ngồi, khánh thành hồi tháng 9/2008.
Trận chung kết giữa Việt Nam và Uzbekistan sẽ diễn ra lúc 15h thứ Bảy, ngày 27/1, trực tuyến trên VnExpress.

 

Như vậy trận chung kết U23 Châu Á giữa đội tuyển U23 Việt NamU23 Uzbekistan vẫn được tiếp tục diễn ra theo đúng lịch vào ngày 27/1.

(Theo Vnexpress.net)

Liên hệ