Chỗ ngồi tốt trên máy bay

Khu vực ghế an toàn nhất là ở nửa đuôi máy bay. Ai nhát cáy thì phải chọn khu này để ngồi nhé! Đồ họa  Infographic sau đây sẽ giúp bạn chọn khu vực ghế ngồi thích hợp trên máy bay.

Khi bạn mua vé máy bay thì đương nhiên bạn có một ghế và số ghế này sẽ được nhân viên/hệ thống gán cho bạn khi bạn ra sân bay làm thủ tục. Bạn có thể thỏ thẻ với nhân viên chọn lại ghế nào đó, ví dụ: “Em thích ngồi cạnh cửa sổ”.

Bây giờ các hãng có dịch vụ check-in trực tuyến, hoặc tại máy tự động ở sân bay, tức là bạn có thể làm thủ tục bay trên mạng/máy, tùy chọn số ghế theo ý mình thích.

Vậy, khi làm thủ tục check-in trực tuyến/tại máy thì bạn sẽ chọn ghế ở khu vực nào trên máy bay? Ví dụ nếu bạn muốn ngồi ở khu vực có khả năng sống sót cao nhất khi máy bay gặp nạn thì đó là phần đuôi. Còn nếu bạn thích ngắm cảnh thì đương nhiên phải chọn hàng sát cửa sổ.

Như Bụi thích đi tè trên máy bay và cũng không muốn làm phiền người ngồi bên cạnh, nên Bụi thích ngồi sát lối đi.

  • Thích riêng tư, khép kín và ngắm cảnh thì nên chọn cạnh cửa sổ
  • Thích rộng rãi thì nên chọn hàng 1 hoặc ghế sát cửa thoát hiểm
  • Thích đi lại thì nên chọn ghế sát lối đi
  • Tránh xa hàng ghế cuối cùng nhé, vừa sát nhà vệ sinh, lại vừa không thể dựa lưng, dễ say lắm

Đồ họa sau đây là dành cho máy bay Boeing, Airbus hạng lớn với 3 dãy ghế (hai lối đi). Còn đa số các chuyến bay ở Việt Nam là máy bay hạng trung với hai hàng ghế (một lối đi ở giữa). Tuy nhiên, một số ý của nó vẫn rất hay và chúng ta có thể ghi nhớ. Hãy nhìn vào các màu sắc ghế để biết được nên chọn khu vực nào nhé !

Choose-the-best-seat2

Trích: baynhe

Liên hệ