“Chưa ghé Koln là chưa đến nước Đức”

“Chưa ghé Koln là chưa đến nước Đức”

Cologne (tiếng Đức là Köln) nằm bên bờ sông Rhine thơ mộng, là thành phố lớn thứ 4 và là một trong những thành phố cổ nhất của nước Đức. Có bề dày lịch sử hơn 2.000 năm, Cologne được coi là vùng đất của nhà thờ và các bảo tàng. Từ thời La Mã cổ đại đã có câu nói: “Chưa ghé Köln, có nghĩa là chưa đến nước Đức”, điều đó đã khẳng định vị trí quan trọng của Köln.

Được biết đến rộng rãi từ năm 50 sau Công nguyên với tên La Mã là Colonia Claudia Ara Agrippinensium, Cologne là trung tâm trung chuyển chính của các nước Tây Âu, thường được chọn làm địa điểm tổ chức hội nghị, hội thảo, triển lãm quốc tế. Đến với Cologne du khách có thể đắm mình trong nét cổ kính và uy nghiêm khi chiêm ngắm những công trình kiến trúc đặc sắc ở đây.

koln-duc-1304

Nhà thờ lớn Koln

Kiệt tác nổi bật nhất ở Cologne là Nhà thờ lớn Köln – được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1996. Nhà thờ Köln là sự tổng hợp giữa kiến trúc, hội họa và điêu khắc được xây dựng vào tháng 8/1248 và việc thi công dở dang suốt thời Trung cổ, đến năm 1880 mới hoàn thành. Nhà thờ Köln là một trong những nhà thờ lớn nhất trên thế giới, được xây dựng theo kiến trúc Gotich thuần túy rộng 45m, dài 144,5m với hai tháp đôi khổng lồ cao 157m. Nhà thờ có 11 quả chuông, nổi bật nhất là chiếc chuông rung tự do lớn nhất thế giới mang tên “Chuông của Thánh Peter”, nặng 24 tấn.

koln-duc-130401

Góp phần tạo nên nét riêng cổ kính của Cologne là hàng trăm bảo tàng phân bố khắp nơi trong thành phố. Nổi tiếng nhất là Bảo tàng Wallraf-Richartz cổ kính, nơi lưu giữ các bộ sưu tập hàng đầu của nghệ thuật hội họa Trung cổ, chủ nghĩa lãng mạn Đức,… với vô số kiệt tác vĩ đại của các nghệ sĩ lớn như Ruben, Rembrandt, Murillo, Boucher, Van Gogh, Leonardo da Vinci.

Khác với vẻ uy nghiêm cổ kính bên ngoài, Cologne đem đến cho du khách một cuộc sống về đêm vô cùng sôi động và náo nhiệt với nhiều quán bar và câu lạc bộ, nơi du khách có thể thưởng thức loại bia độc đáo mang tên Kolsch – một thương hiệu riêng của Cologne.

Đô thị này còn được xem như “thành phố của những lễ hội” với Lễ hội âm nhạc Ringfest, Lễ hội hài kịch Cologne, Lễ hội hóa trang Carnival… Trong đó, Lễ hội hóa trang đường phố Carnival được xem là lễ hội quan trọng nhất ở Châu Âu.

Du khách từ Việt Nam muốn lên kế hoạch đi Cologne có thể đặt vé máy bay qua hãng hàng không Turkish Airlines. Hành trình bay khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh (SGN) lúc 20 giờ 25 phút đến Cologne (CGN) vào khoảng 14 giờ 15 phút giờ địa phương, sẽ rất thuận tiện cho du khách làm thủ tục check-in khách sạn và chuẩn bị cho một buổi tối thật náo nhiệt tại thành phố đầy những nét riêng này. Hành trình bay về cho hành khách cũng vô cùng thuận tiện với lịch bay khởi hành từ Cologne lúc 8 giờ 20 phút và đến TP. Hồ Chí Minh vào tầm 17 giờ 05 phút.

Hãy để Turkish Airlines cùng bạn khẳng định rằng: “Tôi đã từng đến Đức”.

HG Aviation

Xem thêm 

>> Mua vé máy bay đi Ý

>> Mua vé máy bay đi Đức

>> Mua vé máy bay đi London

>> Mua vé máy bay đi Frankfurt

>> Mua vé máy bay đi Istanbul

>> Mua vé máy bay đi Thái Lan

>> Mua vé tàu du lịch Đức

>> Mua vé máy bay đi Pháp

>> Mua vé máy bay đi Moscow

>> Vé máy bay đến Genoa

>> Vé máy bay đến Phnom Penh

Liên hệ