Trải nghiệm thú vị ở Darjeeling không thể bỏ qua

Những ai yêu thích vẻ đẹp độc đáo và đa dạng  của vùng đất Phật giáo Ấn Độ hẳn đã từng nghe đến vùng đất Darjeeling, nơi cho ra đời những tách trà thơm dậy mùi. Đây không chỉ là xứ sở của những lá trà ngon, mà còn là nơi có rất nhiều quang cảnh đẹp đẽ thu hút hàng triệu lượt du khách đến khám phá. Không chỉ vậy, Darjeeling còn đem đến cho du khách nhiều trải nghiệm cực kỳ thú vị.

Trải nghiệm cực kỳ thú vị ở Darjeeling

Thăm quan vườn trà


Những ngọn đồi quanh Darjeeling được trải một “tấm thảm” đặc biệt – đó chính là hơn 80 vườn trà xanh biếc. Những chuyến du lịch Darjeeling được coi là không trọn vẹn nếu du khách không ghé qua một vài trong số các vườn trà này. Bạn không những được đi dạo thăm quan, mà còn có thể mua các loại trà thượng hạng ngay tại vườn.

Thời điểm từ tháng 7 đến tháng 9 là mùa thu hoạch chè ở tỉnh Darjeeling, Ấn Độ. Cả ngọn đồi chuyển sang sắc xanh tươi mơn mởn. Lúc bình minh, cả ngọn đồi bị bao phủ trong màn sương bí ẩn, huyền ảo.

Đi tàu lửa qua núi Himalaya


Ngoài trà ra, Darjeeling còn rất nổi tiếng về một thứ nữa: Tàu lửa. Tuyến đường sắt Darjeeling Himalaya được người anh hoàn thành vào năm 1881 và được UNESCO công nhận là di sản thé giới. Tuyến đường sắt này chạy suốt từ vùng núi thấp đến thị trấn Darjeeling. Một lượt đi đầy đủ tốn khoảng gần một ngày.

Ngắm mặt trời mọc trên núi Kanchenjunga

Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, hầu hết du khách sẽ đến đồi hổ (Tiger Hill) vào sáng sớm để ngắm bình minh mọc trên đỉnh Kanchenjunga – ngọn núi cao nhất Ấn Độ và cao thứ ba thế giới. Thời gian tốt nhất để trải nghiệm điều này là từ giữa tháng 10 đến tháng 12 hoặc từ tháng 3 đến tháng 4.

Thăm quan các tu viện Phật giáo

Sự phổ biến của các tu viện Phật giáo trong và xung quanh Darjeeling đã phản ánh tôn giáo chủ yếu của khu vực này – Phật giáo. Những bức tranh tường rực rỡ, những bức tượng vàng khổng lồ và không gian tĩnh lặng thiêng liêng khiến các tu viện này trở thành những địa điểm vô cùng cuốn hút.

Tu viện nằm gần thị trấn nhất là Bhutia Busty. Tu viện này được xây dựng ở quảng trường Chowrasta vào thế kỷ 19, sau khi được di dời khỏi Đồi Tháp Canh (Observatory Hill) nơi có ngôi đền Mahakal linh thiêng.

Có nhiều tu viện xung quanh Ghoom, như tu viện Choiga Yiga – tu viện Phật giáo Tây Tạng đầu tiên được xây dựng trong khu vực, tu viện Đạo sư – nơi bạn có thể tham dự buổi lễ thờ cúng sáng từ 5h30 sáng đến 7h30 khi trở về từ Tiger Hill và Samten Choeling Gompa với bức tượng Phật lớn nhất ở Tây Bengal.

Thưởng thức món Momo – tinh túy ẩm thực Darjeeling

Cùng với văn hóa, ẩm thực ở Darjeeling chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của Tây Tạng và Nepal. Momo – hay còn gọi là bánh bao Nam Á – là món ăn mang đậm hồn núi của Darjeeling. Quán cà phê Hot Stimulating Cafe nằm trên đường tới sở thú thành phố là nơi có món Momo nổi tiếng ngon ở Ấn Độ mặc dù Momo ở đây là đồ chay.

Chắp cánh cho những chuyến bay đến Darjeeling, hãng hàng không IndiGo Airlines đã  mở rộng đường bay từ Việt Nam đến Ấn Độ. Khởi hành từ Hồ Chí Minh/Hà Nội đến Kolkata, sau đó bay tiếp một chặng ngắn từ Kolkata đến Darjeeling (tại sân bay Bagdogra) là bạn đã đến với xứ sở xinh đẹp và huyền bí này.

Liên hệ