Đến Thổ Nhĩ Kỳ dễ hơn bao giờ hết

Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng hình thức thị thực điện tử

Nhằm tạo điều kiện dễ dàng hơn cho du khách Việt Nam trong việc đi du lịch và giao thương, Thổ Nhĩ Kỳ đã áp dụng hình thức thị thực điện tử “E-Visa” với những thủ tục nhanh chóng và tiện lợi.

tnk

Dễ dàng đặt chân đến Istanbul cổ kính.

E-Visa (thị thực điện tử) Thổ Nhĩ Kỳ là một dạng khác của Visa (thị thực) thông thường. Với E-Visa chỉ cần một vài thao tác trực tuyến, du khách có thể dễ dàng hoàn tất các thủ tục đăng ký thị thực mà không phải mất thời gian 3 tuần hay 1 tháng như hình thức visa thông thường.

Không cần chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại đại sứ quán, người đăng ký chỉ cần khai thông tin cơ bản trực tiếp tại website https://www.evisa.gov.tr/en/ và thanh toán bằng thẻ Master Card hoặc Visa Card với lệ phí 45USD. Ngay sau đó, E-Visa sẽ được gửi về hộp thư của người đăng ký. Du khách chỉ việc in và xuất trình E-Visa kèm passport và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ là có thể dễ dàng nhập cảnh vào đất nước của những kỳ quan thiên nhiên độc đáo này.

turkishair

E-Visa chỉ có hiệu lực khi bay với Turkish Airlines.

Ngoài ra, người đăng ký cần lưu giữ E-Visa trong suốt thời gian lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ để xuất trình trong trường hợp cần thiết. E-Visa có thời hạn 180 ngày từ ngày cấp và cho phép người sở hữu có thể nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ một lần với mục đích du lịch hoặc công tác trong thời gian không quá 30 ngày.

tnkbrige

Cầu Bosphorus nơi giao thoa giữa Á và Âu.

Điều kiện quan trọng nhất để xin cấp E-Visa là người đăng ký phải có visa hoặc thẻ cư trú của các nước Schengen hoặc các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Bên cạnh đó, visa hoặc thẻ cư trú này phải còn hiệu lực ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ. Một lưu ý quan trọng nữa là E-visa chỉ có giá trị khi người đăng ký sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines.

 

 Thông tin chi tiết về E-Visa và tour Thổ Nhĩ Kỳ:

 Turkish Airlines Việt Nam

 Liên hệ: (84-8) 39 360 360 – Ext: 125

 

Theo Phương Thảo – VnExpress

Liên hệ