Dừng chân một phút tại xứ sở của “Thánh tích Phật giáo”

Dừng chân một phút tại xứ sở của “Thánh tích Phật giáo”

Nhắc đến Ấn Độ mọi người hay liên tưởng đến “sông Hằng”, “món cà ri Ấn” hay “Phật giáo”. Thế thì bạn đã từng nghe đến “Bồ đề đạo tràng”, “Bảo tháp đại giác”,  chưa nào?

Bodh Gaya (Bồ đề đạo tràng)

Đây là cái tên phiên dịch ra từ chữ Bodh Gaya, cái tên chứa đựng thông điệp về một cây Bồ đề nổi tiếng nơi Đức Phật đã nhập niết bàn, cũng là nơi người Việt và nhiều cộng đồng khác vô cùng tôn kính. Nơi đây như thủ phủ của “Cõi Phật, Đất Phật” trong tâm thức mỗi người.

Bodh Gaya là thị trấn nhỏ xinh tọa lại ở phía đông nam bang Bihar, Ấn Độ. Hiện nay đây là một trong những điểm đến nằm trong tốp yêu thích của rất nhiều du khách lẫn người đi hành hương. Thu hút hàng triệu tín đồ hành hương vì có Cội Bồ Đề (danh hiệu trong Phật Giáo, tôn xưng một cây Bồ Đề cổ thụ), nơi Đức Phật Thích Ca đã thành đạo.

Khám phá Bodh Gaya sẽ cho bạn cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt cùng các công trình kiến trúc tôn giáo đặc sắc, đặc biệt ở những nơi được gọi là “Nơi chứa đựng các thánh tích của Phật giáo”

Mahabodhi Temple (Bảo tháp đại giác)

Bảo tháp Đại Giác nằm ở Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya) là một trong tứ thánh tích của Phật giáo, cũng là nơi đánh dấu sự giác ngộ của Đức Phật Thích Ca. Đây cũng là một trong những ngôi đền bằng gạch cổ nhất tại Ấn Độ.

 

Wat Thai Buddhagaya

The Great Buddha Statue

The Royal Bhutan Monastery

Đến Sudeok như thế nào?

Khách đón chuyến bay từ Việt Nam đến Kolkata và nối chuyến nội địa đến sân bay Gaya. Hành trình ngắn ngủi sẽ sẽ nhanh chóng đưa bạn đến với thiên đường Phật giáo xinh đẹp Bodh Gaya.

Liên hệ