Đường bay thẳng dài nhất thế giới hoạt động trở lại

Singapore Airlines vừa công bố kế hoạch đưa đường bay thẳng từ Singapore tới New York, Los Angles quay lại phục vụ hành khách vào năm 2018.

Năm 2013, đường bay thẳng dài nhất thế giới của Singapore Airlines từ New York tới Singapore dừng hoạt động do chi phí nhiên liệu cho chiếc Airbus A340-500 quá đắt đỏ. Tuy nhiên, hãng hiện có kế hoạch mở cửa lại đường bay vào năm 2018. Máy bay cũ được thay thế bằng những chiếc Airbus 350 tầm xa. Chuyến bay đi qua chặng đường 15.000 km trong 19 tiếng liên tục.

“Singapore Airlines đã đặt hàng 63 chiếc A350-900s và có thỏa thuận với Airbus về 7 nâng cấp mới cho chiếc A350-900ULR”, đại diện hãng cho biết.

Máy bay A350-900ULR dự kiến ra mắt vào năm 2018 để phục vụ đường bay thẳng dài nhất thế giới đi vào hoạt động trở lại, giữa các điểm Singapore và Los Angeles, New York. Máy bay được trang bị những sản phẩm cabin mới.

Hãng cũng đang xem xét việc mở nhiều đường bay thẳng từ Singapore tới các thành phố khác ở Mỹ. Thời gian chuyến bay giữa Singapore và New York tăng lên 5 giờ sau khi được bay thẳng bị hủy. Việc mở lại các chuyến bay thẳng dài nhất thế giới sẽ giúp Singapore Airlines lấy lại lợi thế trên thị trường hàng không quốc tế.

Tin hàng không mới nhất cập nhật thêm về đường bay thẳng của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ. Theo dự kiến, tháng 7/2016, hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines sẽ có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Istanbul, thành phố nằm trên hai châu lục Á – Âu. Đây là một tin đáng mừng cho du khách Việt bởi sẽ tiết kiệm được một số thời gian đáng kể trên hành trình khám phá vùng đất Thổ Nhĩ Kỳ hoặc đi Châu Âu.

Theo VnExpress

Hotline
HG Aviation
Google Map
Liên hệ