Nằm ở trung tâm Châu Âu Cộng Hòa Liên Bang Đức là sự giao nhau giữa nhiều nền văn hóa với nhau nên ta thấy văn hóa ở đây vừa gần gũi với nền văn hóa chung của Châu Âu nhưng cũng mang rất nhiều nét rất riêng của quốc gia này.

Những món ăn đặc trưng nhất nước Đức

Tiêu biểu với văn hóa ẩm thực ta thấy rõ nó vừa mang phong cách bình dân đường phố nhưng cũng rất sang trọng trong các nhà hàng. Tuy nhiên ẩm thực Đức luôn được nhiều nơi trên thế giới đón nhận bởi sự dung hòa trong cách chế biến sao cho phù hợp khẩu vị ở từng địa phương đã thu hút nhiều người đặc biệt là bia và xúc xích. Cùng nhau điểm danh một số món ăn Đức được nhiều người ưu thích trên thế giới.

1. Xúc Xích Đức

Xúc xích Đức là món bạn không thể bỏ qua khi đã muốn thưởng thức ẩm thực Đức, xúc xích Đức đã cuốn hút nhiều thực khách trên thế giới và ngày ngày ta có thể tìm thấy một vài quầy hàng bán món này tại Việt Nam. Có trên 200 loại Wurst nghĩa là xúc xích bao gồm các loại được làm từ thịt bê, thịt heo, óc heo. Mỗi một vùng sẽ có cách chế biến đặc trưng và riêng biệt tạo nên các loại mùi vị khác nhau chẳng hạn xúc xích trắng của Bavaria kết hợp rau mùi tây, hành hay đến xúc xích Chipolata nướng trên than hồng đều mang lại cho bạn cảm giác “nhìn là thèm”. Ngoài ra còn có xúc xích vùng Thüringen, Frankfurt, Regensburg hay xúc xích nướng Nürnberg cũng như loại xúc xích Pinkel ở miền Bắc nước Đức. Mỗi nơi là một màu sắc đặc trưng cho nước Đức rộng lớn.

xúc xích đức

Xúc xích Đức – một món ăn quá nổi tiếng trên thế giới

Thành phần chính thường được chế biến từ xúc xích heo (hay có thể thay thế các loại xúc xích khác), sốt cà ri, tương ớt và kèm theo các loại hương vị khác nhau. Xúc xích có thể được nướng, hun khói hay chiên sơ tùy theo yêu cầu của thực khách sau đó sẽ được cắt lát hoặc để nguyên rồi rưới nước sốt lên. Nó được ăn kèm với khoai tây chiên hay bánh mì tròn, tuy nhiên tại Việt Nam người ta lại không ăn kèm mà chỉ dùng với các loại nước sốt như tương ớt, tương cà. Xúc xích Đức vẫn là món ăn hấp dẫn không chỉ tại Đức mà còn nhanh chóng lan rộng đến các vùng khác trên thế giới.

Xúc xích ngày nay đã quá phổ biến trên toàn thế giới, mỗi khi nhắc đến BBQ (tiệc nướng ngoài trời) thì hầu như nó luôn luôn nằm sẵn trên đĩa chỉ chờ lên lửa. Xúc xích luôn tràn ngập trên các con phố ăn chơi về đêm tại Đức.

2. Xúc Xích Cà Ri – Currywursr

Currywursr là món ăn vừa dân dã vừa sang trọng đối với mỗi người dân Đức. Vì thế bạn có thể tìm thấy món ăn này trên các con phố của những khu dân nhập cự hay nhà hàng hay thậm chí là trong các buổi tối sang trọng của người Đức. Mỗi khoanh xúc xích dài khoảng 40cm được cắt từng khoanh khéo léo để chín đều và hòa cùng với nước sốt cà ri và ớt bột đem đến cảm giác đậm đà. Món này xuất hiện vào thập niên 40 của thế kỉ 20 do Herta Heuver – người dân Berlin sáng tạo từ nguyên liệu từ lính Anh. Mùi vị mà xúc xích mang lại quyến rũ mọi người bởi nước sốt được làm từ xốt cà chua, bột cà ri, ớt bột và nước sốt thịt nên đem lại sự lạ miệng. Muốn tăng hương vị của món này bạn hãy ăn kèm với khoai tây và thêm một chút bia Warsteiner đảm bảo một cảm giác rất tuyệt.

Xúc xích Cari hấp dẫn

Xúc xích Cari hấp dẫn

3. Giò Heo Bắp Cải Muối Chua – Sauerkraut Đức

Trong mỗi bữa ăn truyền thống của người Đức luôn có sẵn món giò heo bắp cải muối chua bởi trên bàn bởi đây là món ăn truyền thống từ lâu đời bên cạnh xúc xích Đức. Tuy nhiên, khẩu vị của món giò heo bắp cải muối chua sẽ khác nhau tùy theo từng vùng vì mỗi nơi sẽ có cách chế biến riêng biệt để phù hợp với nguyên liệu và khẩu vị của mỗi vùng. Cải thảo được bổ đôi, ngâm rửa sạch và xắt sợi rồi rắc muối vào cho ngấm. Bắp cải muối chua thường được ăn kèm với xúc xích, các món quay và chiên. Tuy nhiên nó sẽ ngon hơn khi được ăn cùng với thịt heo. Một miếng thịt heo ăn kèm với cải thảo sẽ đem lại nhiều vị giác từ chua, ngọt, bùi béo hòa quyện với nhau đem đến cảm giác khó quên. Ngoài ra cải thảo muối chua còn được dùng cho nhiều món như soup, canh, hầm, salad…

Giò heo bắp cải muối chua đậm đà hương vị

Giò heo bắp cải muối chua đậm đà hương vị

4. Bánh mì Đức

Ngoài món xúc xích Đức thì bánh mì là một trong những món ăn xuất hiện thường ngày của người dân Đức với hơn 600 kiểu dáng khác nhau nhưng chủ yếu có 3 thể loại chính: bánh mì đen, bánh mì trắng, bánh mì xám. Bánh mì được dùng vào bữa sáng mỗi ngày và ăn kèm với bơ, mứt, xúc xích, pho mai, rau củ. Buổi trưa được xem là buổi ăn chính nên bánh mì được kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Buổi tối được gọi là “Abendbrot” với ý nghĩa bánh mì buổi tối kèm với một vài thức ăn vặt. Bánh mì ở Đức thường được làm từ hạt lúa mạch nên bánh mì có độ mềm và xốp vừa phải tạo cảm giác lạ miệng cho thực khách. Một số nguyên liệu khác làm bánh mì như hạt hướng dương, hạt yến mạch, hạt mè.

Bánh mì còn được dùng trong các lễ hội truyền thống khắp nơi tại Đức với 2 loại bánh đặc trưng như bánh mì Brezel và bánh mì tròn Brötchen. Hình dáng của bánh Brezel có hình nút vòng tượng trưng cho hai tay chắp trước ngực xuất phát từ việc các tu sĩ tặng bánh cho những đứa trẻ nào thuộc lời cầu nguyện nhưng cũng có câu chuyện kể rằng bánh Brezel có kiểu dáng như bánh hình nhẫn của người Roman. Bánh mì tròn Brötchen còn có các tên gọi khác như Rundstück, Semmel, Schrippe, Weck…tùy từng vùng cũng là loại bánh được sử dụng nhiều trong các dịp lễ hội.

Bánh mỳ Brezel có hình nút vòng

Bánh mỳ Brezel có hình nút vòng

Có thể nói bánh mì tiêu biểu văn hóa của Đức, mỗi loại bánh đều thể hiện cái tinh tế đặc trưng của một đất nước có nền ẩm thực lâu đời. Đó là một món ăn bình dị, đơn giản, mộc mạc nhưng mang đậm hồn dân tộc.

6. Bia Đức

Tại Đức một trong những lễ hội lớn nhất được tổ chức hằng năm là lễ hội bia Oktoberfest hay Canstatter Volkfest thu hút hàng triệu người tham gia. Lễ hội bia Đức không chỉ gói gọn trong nước mà nó thật sự đã lan rộng khắp thế giới và trở thành một nét văn hóa đặc trưng của đất nước này. Sở dĩ bia Đức được ưa chuộng bởi chất lượng bia luôn phải đáp ứng những tiêu chuẩn gắt gao từ khâu nguyên liệu, chế biến đến lúc ra sản phẩm. Vì thế nó luôn đảm bảo độ tinh khiết về hương vị tạo cảm giác thích thú khi bạn thưởng thức lần đầu. Một số loại bia Đức bạn nên uống thử qua như Bitburger, Kellerbier, Zwickelbier, Kristallweizen…

Bitburger_bia đức

Bitburger- bia Đức đang được ưa chuộng ở Việt Nam

Có thể nói văn hóa ẩm thực Đức vô cùng phong phú và đa dạng bởi cách kết hợp độc đáo giữa các món ăn và đồ uống đem lại sự thích thú trong thưởng thức. Ngày nay ẩm thực Đức đã được nhiều người biết đến và ưa thích rộng rãi. Ngày nay bạn có thể thưởng thức những món ăn và bia Đức tại Việt Nam hằng đêm trên những con phố Tây đầy náo nhiệt và tiếng hò hét.

Vé máy bay đi Frankfurt, Đức

Tại Việt Nam, hãng hàng không phân phối vé và có đường bay tốt nhất là Turkish Airlines có trụ sở tại Hồ Chí Minh và Hà Nội (do HG Travel làm đại diện duy nhất). để liên hệ mua vé bạn có thể gọi tới số hotline của Hãng 012 77 360 360.

Ngoài ra HG Travel cũng là đại diện chính hãng duy nhất cho hãng American Airlines, nếu du khách co nhu cầu mua vé máy bay đi Los Angeles, vé máy bay đi Chicago có thể liên hệ tới văn phòng này để biết thêm chi tiết. Vé máy bay hiện có 2 loại: hạng Phổ Thông và vé máy bay hạng Thương Gia.

nhan e-visa mien phi cung TK

nhan e-visa mien phi cung TK

 

 

Vé Business giá rẻ

Vé Business giá rẻ

Bình luận