Kinh nghiệm tránh chen lấn khi đi du lịch

Kinh nghiệm tránh chen lấn khi đi du lịch

Du lịch là hành trình để bạn trải nghiệm và khám phá những điểm đến mới lạ, tuy nhiên chuyến đi đó sẽ không còn vui vẻ khi bạn phải mất nhiều thời gian quý báu chỉ để xếp hàng và chờ đợi đám đông. Dưới đây sẽ là những bí quyết cần thiết để tránh cảnh ồn ào ấy.

tranh-chen-lan-khi-di-du-lich

Đặt vé từ trước

Nếu có thể, hãy đặt vé trược tuyến tại những địa điểm bạn sẽ đến du lịch trước khi xách vali lên đường. Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch được chi tiết hơn. Hãy chọn những ngày mới chỉ có ít người đăng kí và cố gắng sắp xếp để đi vào ngày đó. Hơn nữa biện pháp này có thể giúp bạn mua được vé giảm giá nếu may mắn gặp đúng dịp.

Đến sớm hoặc muộn hơn

Nếu như bạn quên mất không đặt vé trước, điều tốt nhất để tránh đám đông đó là đến sớm hoặc muộn hơn giờ tham quan thông thường. Nếu ở những nơi người ta thường hay đi tham quan vào buổi sáng, bạn có thể đến đó vào buổi chiều hoặc ngược lại. Chiến lược này tuy khiến bạn khác người, nhưng sẽ là điều kiện tốt để tự khám phá theo cách riêng của mình.

Đừng đi vào mùa du lịch

Nếu bạn đi du lịch vào mùa cao điểm thì việc phải đụng độ với một biển người là điều không phải bàn cãi. Hãy thử liên hệ với các đại lý du lịch để hỏi thêm thông tin về thời điểm đông khách nhất của nơi mà bạn dự định sẽ đến, và cố hết sức để tránh không chọn những ngày đó. Phương pháp này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền vì vào mùa du lịch, dịch vụ nào cũng tăng giá cao hơn so với những ngày bình thường.

tranh-chen-lan-khi-di-du-lich-01

Hỏi những người có chuyên môn

Bạn nên hỏi những thông tin cần thiết với những người làm ở quầy concierge (thông tin) của khách sạn, hoặc trợ lý của công ty tư vấn du lịch. Một cuộc trò chuyện thân mật chắc chắn sẽ khiến bạn thu hoạch được kha khá thông tin hữu ích về cách để tránh những thời điểm đông người, cách để tìm hiểu địa điểm đó một mình…

Đăng ký những tour du lịch đặc biệt

Đối với những chuyến du lịch văn hóa, bạn nên đặt tour từ những công ty có uy tín. Họ sẽ có những cách đặc biệt để bạn khám phá những nơi nổi tiếng một cách thoải mái, với những quyền ưu tiên giành riêng của mình. Ngoài ra, bạn sẽ được nghe hướng dẫn tận tình và không mất vui vì bị đám đông quấy rầy.

Khám phá điểm đến theo những con đường khác

Những điểm đến nổi tiếng luôn là nơi thu hút khách du lịch quanh năm, vì vậy để tránh đám đông, bạn có thể khám phá những mặt khác mà mọi người thường bỏ qua.

Ví dụ nếu tháp Eiffel là nơi quá đông đúc, bạn có thể đi dọc các con đường quanh đó để chiêm ngưỡng kiến trúc Pháp tuyệt vời với những công viên, quán café xinh xắn. Điều này vừa có thể giúp bạn tránh xa đám đông mà còn có thể trải nghiệm nơi mình đến như một người bản địa chứ không phải một khách du lịch.

Linh động thời gian ăn uống

Tại những nơi du lịch đông người, có lẽ bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian chờ đợi cho đến khi được thưởng thức bữa ăn của mình. Hãy ăn vào những thời điểm nhà hàng ít khách để không phải chờ lâu và tiết kiệm thời gian cho những chuyến khám phá thêm ý nghĩa.

tranh-dam-dong-du-lich

Theo: Hyo (Depplus.vn/MASK)

Liên hệ