Kinh nghiệm tránh trả phí phát sinh khi du lịch

Kinh nghiệm đi du lịch không mất thêm chi phí phát sinh

Để không phải ngậm ngùi trả thêm tiền cho phụ phí, hãy tham khảo những lời khuyên sau!

1. Quy định về hành lý

Rất nhiều hãng bay không chỉ có quy định về cân nặng mà còn về số lượng túi và kích thước túi mà bạn được phép mang theo, vì vậy đừng quên đọc kỹ quy định này, vì ngay cả khi bạn mang hành lý đủ số cân quy định, bạn vẫn bị phạt vì chia chúng làm nhiều túi hay túi sai kích thước.

2. Phí đi máy bay

Nếu bạn bị lỡ chuyến và cần đổi chuyến hay cần ghế có chỗ duỗi chân, check in sớm, lên máy bay sớm, du lịch cùng thú cưng…, hãy chuẩn bị tinh thần cho việc trả thêm phí. Một số hãng bay thậm chí còn tính phí nếu bạn yêu cầu vào Wi-Fi. Vì vậy, tốt nhất, đừng ngại ngần hỏi nhân viên về phí cho những dịch vụ đó trong chuyến bay, hay gọi cho hãng bay trước khi đặt vé.

Comfort-Class-Turkish-Airlines

3. Check in trước giờ

Một số khách sạn tính phí tương đương một ngày, nếu bạn đến làm thủ tục check in trước 12 giờ. Vì vậy, hãy hỏi trước về thông tin này. Nếu khách sạn thực sự tính phí, hãy hỏi nhân viên lễ tân liệu họ có thể bảo quản va li giùm bạn để bạn ra ngoài lòng vòng ngắm cảnh trước khi nhận phòng đúng giờ không.

4. Hủy đặt phòng muộn

Một số khách sạn không tính phí nếu bạn hủy đặt phòng, tuy nhiên rất nhiều khách sạn yêu cầu bạn phải trả một khoản phí nếu bạn không hủy đặt phòng trước 24 hay 72 giờ. Vì vậy, hãy nắm thật vững thông tin này để tránh phải mất tiền oan khi đặt phòng.

5. Tính phí trẻ em

Thông thường, các khách sạn không tính phí nếu bạn muốn thêm một giường trẻ em trong phòng đôi của hai vợ chồng. Tuy nhiên, một số khác lại cộng thêm khoản phí nho nhỏ vào hóa đơn và bạn nên chuẩn bị trước tinh thần nếu không muốn bị bất ngờ.

du lich voi tre em

6. Minibar

Các tủ lạnh dạng minibar thường để những đồ ăn, nước uống hấp dẫn nhưng cái giá cũng “chát” hơn ở ngoài rất nhiều. Vì vậy, hãy hỏi thật kỹ hướng dẫn viên du lịch hoặc nhân viên của bạn xem liệu có đồ uống hay thức ăn nào được miễn phí không. Nếu không có, hãy tự mua đồ về khách sạn.

7. Dịch vụ khác

Đừng tưởng rằng thuê phòng trong resort nghĩa là mọi dịch vụ đều được trọn gói. Rất nhiều khu khách sạn, resort vẫn tính phí khách khi sử dụng các dịch vụ: bể bơi, sân tennis… vì vậy đừng hồn nhiên sử dụng để rồi hoa mắt vì phí.

Các cuộc điện thoại đường dài gọi từ phòng hầu hết đều bị tính phí nặng, vì vậy, tốt hơn bạn nên dùng điện thoại di động.

Theo Xzone

Hotline
HG Aviation
Google Map
Liên hệ