Lên kế hoạch cho một chuyến du lịch châu Âu hoàn hảo

Hãy chuẩn bị thật kỹ thông tin cho chuyến du lịch Châu Âu của mình

Trong suốt những năm đại học của tôi, tôi đi du lịch sang châu Âu mỗi mùa hè. Tôi bắt đầu lên kế hoạch của tôi vào mùa xuân: Đầu tiên, tôi sẽ xác định bao nhiêu thời gian tôi tôi được phép đi du lịch, và sau đó sẽ mua một vé máy bay giá rẻ đến châu Âu. Sau đó, tôi sẽ tìm xem nơi mà tôi thực sự muốn đi.

Những ngày này, tôi có tổ chức hơn. Bước đi đầu tiên của tôi trong bất kỳ kế hoạch của chuyến đi châu Âu nào là lắp ráp một hành trình. Mặc dù nó có vẻ như một việc vặt, nhưng thực sự thú vị: điền vào những khoảng trống giữa các chuyến bay và ngôi nhà bay là một trong những phần thú vị nhất của việc lập kế hoạch chuyến đi.

Một cách tốt để bắt đầu xây dựng một hành trình là liệt kê một danh sách các điểm đến muốn ghé thăm. Có thể cho phép bạn ước mơ, nhưng có một lý do chính đáng cho mỗi điểm dừng chân. Ví dụ như không viếng thăm Casablanca chỉ vì bạn thích bộ phim này.
Hãy xem xét về thời tiết khi lập kế hoạch. Ví dụ, vùng đất Scandinavia đẹp nhất trong mùa hè. Vào mùa xuân và mùa thu, tuyết có thể đóng trên những con đường mòn trên núi tại Thụy Sĩ và miền bắc nước Ý. Trong khi các thị trấn nhỏ có thể không thú vị trong mùa thấp điểm, những các thành phố lớn luôn hấp dẫn quanh năm.

Một khi bạn đã có một danh sách các điểm đến, hãy nhóm chúng về mặt địa lý. Khoanh tròn điểm đến của bạn trên bản đồ, sau đó tìm ra thứ tự hợp lý nhất để ghé thăm từng địa điểm. Viết ra bao nhiêu ngày bạn muốn tham quan mỗi nơi, và cộng dồn lại. So sánh con số đó với bao nhiêu thời gian bạn có cho kỳ nghỉ của bạn – sau đó, nếu cần thiết, hãy bắt đầu cắt giảm.

he hoach di chau au

Hãy cắt giảm hành trình của bạn xuống để giảm thiểu sự dư thừa. Nếu cả hai vùng Riviera của Ý và Riviera của Pháp nằm trong danh sách của bạn, hãy chọn một. Thay vì cả vùng núi ở Thụy Sỹ, hãy tập trung vào một phần duy nhất của dãy núi Alps. Bạn không cần phải tham quan nhiều đại học Anh, hãy chọn một (tôi thích Cambridge hơn Oxford).

Bạn cũng có thể cắt thời gian ở mỗi điểm dừng. Mặc dù năm ngày ở Paris sẽ là nhiều, nhưng bạn chỉ có thể cần 3 ngày để khám phá hết những gì đặc biệt nhất của thành phố này. Nhưng cũng đừng quá vội vã, sẽ rất gấp gáp nếu chỉ dừng tại một đêm. Hãy thử ít nhất là hai đêm mỗi nơi. Tôi rất sẵn lòng chịu đựng nhiều giờ trên đường hoặc xe lửa và tham quan vội vã trên đường đi để tận hưởng sự tỉnh táo của hai đêm trên cùng một chiếc giường.

Có một sự thông minh khi tìm ra sự cân bằng bên cạnh những thành phố lớn sôi động và những ngôi làng bình yên. Ví dụ, hãy phá vỡ một tour du lịch gồm Venice, Florence và Rome bằng một thời gian dễ chịu ở các thị trấn cao nguyên của Ý như là một sự nghỉ ngơi cần thiết và tinh tế – một kỳ nghỉ trong kỳ nghỉ của bạn. Thêm vào đó, việc đánh giá đất nước Ý bởi duy nhất Roma cũng giống như việc nói rằng bạn đã đến Mỹ chỉ bằng cách viếng thăm thành phố New York.

Đôi khi, vấn đề di chuyển có thể giúp bạn trong quá trình ra quyết định. Ví dụ, ba tuần tour du lịch châu Âu thì việc dừng lại ở Istanbul có thể mất nhiều thời gian. Hãy xem xét khoảng cách và sự thuận tiện, loại bỏ các điểm đến nếu mất quá nhiều thời gian và nỗ lực để đến được.

Việc lựa chọn cách thức vận chuyển khôn ngoan cũng có thể tiết kiệm được thời gian nghỉ của hành trình. Thay vì tiêu tốn thời gian ban ngày quý giá trên tàu, hãy bay hoặc đi tàu đêm (ví dụ, từ Munich đến Venice). Bay đến một thành phố và bay tới thành phố khác từ thành phố đó thường sẽ hiệu quả hơn (và không đắt hơn nhiều) so với một chuyến bay khứ hồi. Hãy suy nghĩ cẩn thận về những thành phố sẽ đem đến nhiều thuận lợi nhất khi là điểm dừng chân đầu tiên hay là điểm kết thúc.

Một chiến lược khác là đến một vị trí trung tâm và sử dụng nơi đó như là trung tâm cho chuyến đi trong ngày đến các điểm tham quan gần đó. Ví dụ, ở lại Madrid trong một tuần cho phép bạn thực hiện các chuyến đi trong ngày đến Toledo, Segovia, và El Escorial, trong khi tận hưởng cuộc sống về đêm ở thành phố lớn sẽ thú vị hơn.

Một khi bạn đã có một kế hoạch cơ bản, hãy tinh chỉnh hành trình của bạn. Bắt đầu bằng cách dự đoán bất kỳ ngày đóng cửa nào. Ví dụ, ở Paris những điểm tham quan lớn nhất đóng cửa vào thứ Hai hoặc thứ Ba. Sẽ là một sự đáng tiếc nếu bạn ở Paris chỉ vào ngày thứ Ba, và khi đó bảo tàng Louvre đóng cửa. Bạn cũng có thể để chuyến đi của bạn đến cấp độ tiếp theo bằng cách nghiên cứu các sự kiện đặc biệt, chẳng hạn như các phiên chợ, các lễ hội, các buổi hòa nhạc và các sự kiện thể thao. Tôi thích viết ra một hành trình hàng ngày bao gồm một danh sách của những nơi tôi muốn đi mỗi ngày.

Có một hành trình không có nghĩa là sự linh hoạt và tự do bị ràng buộc. Mặc dù tôi luôn luôn bắt đầu một chuyến đi với một kế hoạch được suy nghĩ kỹ càng, nhưng tôi muốn giữ một sự linh hoạt nhất định. Có lẽ tôi sẽ rơi vào tình yêu với Siena và ở lại thêm một ngày. Một hành trình chỉ đơn giản là cho phép tôi để thấy rằng thêm chút thời gian ở Siena sẽ tiêu tốn của tôi một ngày ở Florence.

Điều quan trọng là phải thực tế về khoản tiền mà bạn có thể trang trải. Bạn không thể đi hết mọi nơi trong một chuyến đi, do đó đừng cố gắng. Hãy tận hưởng những gì bạn đang nhìn thấy, và xem như đó là một phước lành khi bạn có một lý do để quay trở lại lần sau.

 

Liên hệ