Lướt khinh khí cầu du ngoạn bầu trời Cappadocia Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước đẹp như cổ tích. Trong đó Cappadocia được coi là ‘ngôi sao sáng nhất’. Hành trình bằng khinh khí cầu khám phá cao nguyên Anatolia huyền ảo mang đến cho du khách rất nhiều xúc cảm.

TNK6

Du khách đến địa điểm tập kết ở Cappadocia vào lúc chưa rõ mặt người để tham gia chuyến du ngoạn bằng khinh khí cầu ngắm bình minh vùng đất trung tâm cao nguyên Anatolia huyền thoại.

Cùng thời điểm đó, cao nguyên lấp loáng nhiều đốm lửa, đó là khi người của 60 công ty khai thác dịch vụ này bắt đầu mở, đốt khí gas “bơm” cho hàng trăm chiếc khinh khí cầu chuẩn bị cho chuyến bay đầu tiên trong ngày.

TNK1

TNK3

TNK2

Mặt trời ló dạng, trên bầu trời cao nguyên hàng trăm khinh khí cầu rực rỡ sắc màu cùng bay lên, đẹp như trong mơ. Từ trên cao nhìn xuống, cảm xúc dâng trào. Người điều khiển thiện nghệ khi cho nó bay cao, khi hạ thấp lượn trong thung lũng giữa hai vách núi…

TNK4

TNK5

Trên khinh khí cầu, có cảm giác như là chúng tôi đang đọc truyện cổ tích từ trên… trời. 60 phút vì thế trôi qua quá nhanh. Chiếc khinh khí cầu đáp xuống mặt đất nhẹ nhàng khiến ai nấy đều luyến tiếc.

Sau khi được người của tập đoàn Dorak mở sâm panh mừng, chúng tôi được nhận mỗi người một bằng chứng nhận là đã có chuyến bay thành công, rất thú vị.

TNK16
Người ta nói, có 3 thứ ở Cappadocia khiến ai cũng phải ao ước được một lần đặt chân đến đây: thiên nhiên độc nhất vô nhị, bề dày lịch sử kinh điển và văn hóa sống cực kỳ độc đáo. Ngay từ những thập kỷ 1980, Cappadocia đã trở thành một vùng du lịch nổi tiếng. Cho đến nay nó được coi là một ngôi sao sáng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Du ký của Nguyễn Thế Thịnh-thanhnien

Xem thêm:

Thổ Nhĩ Kỳ du ký – kỳ 1

Thổ Nhĩ Kỳ du ký – kỳ 2

Thổ Nhĩ Kỳ du ký – kỳ 3

Thổ Nhĩ Kỳ du ký – kỳ 4

Thổ Nhĩ Kỳ du ký – kỳ 5

Thổ Nhĩ Kỳ du ký – kỳ 6

Thổ Nhĩ Kỳ du ký – kỳ 7

Hotline
HG Aviation
Google Map
Liên hệ