Mẹo hay khi đi du lịch bằng máy bay

Mẹo hay khi đi du lịch bằng máy bay

Khác với những chuyến đi gần, tư quyết định về lịch trình, địa điểm, hành lý và thời gian, việc di chuyển đến những nơi xa bằng máy bay buộc chúng ta phải chuẩn bị thật kĩ càng.

Nếu bạn không quan tâm đến việc chuẩn bị cho mình những mẹo hay khi đi du lịch bằng máy bay, có thể bạn sẽ tự làm mất thời gian của mình hoặc ảnh hưởng đến những người sẽ khở hành trên cùng chuyến bay với bạn.

meo-hay-khi-di-du-lich-bang-may-bay

Vì thế, hãy bắt đầu tham khảo một vài mẹo hay khi đi du lịch bằng máy bay ngay sau đây nha:

Hãy là người văn minh trong thời gian chờ đợi check-in.

Hành động này không chỉ thể hiện ở chỗ bạn xếp hàng đúng nơi. Để trở thành người thật văn mình khi làm thủ tục đi lên máy bay còn là việc bạn chuẩn bị sẵn sàng những hành lý và giấy tờ để khiến cho quá trình check-in diễn ra nhanh chóng, không gây phiền hà đến những hành khách khác khi phải chờ đợi bạn giải quyết xong thủ tục bay của mình. Tốt nhất là bạn nên kiểm tra thật chắc chắn thông tin chuyến bay của mình và để sẵn CMND, hộ chiếu,… vào ngăn túi áo hoặc ngăn ngoài của túi xách để dễ dàng xuất trình.

Nên tranh thủ để đến sân bay sớm nếu bạn không muốn mình phải đứng sau rất nhiều người và cảm thấy mệt mỏi vì phải nhích từng chút một trong đoàn người chờ đợi làm thủ tục.

Bạn nên chọn giày dép gọn gàng để mang ra sân bay, mang ít trang sức. Điều này sẽ giúp bạn có thể thao tác nhanh chóng khi bắt đầu đến quầy kiểm tra và không quá bị chú ý quá nhiều với các món trang sức bạn đang mang theo.

Khi chuẩn bị sắp xếp đồ đạc cho chuyến đi, bạn cần quyết định trước đâu là hành lý sẽ kí gửi, đâu là hành lý xách tay mang theo. Trong quá trình thu dọn hành lý ở nhà, bạn nên in ra danh sách những thứ bạn muốn mang theo và cân nhắc thật kĩ xem chúng có cần thiết cho chuyến đi hay không, lược bỏ nhiều lần theo mức độ thực tiễn rồi bắt tay vào đóng gói hành lý của mình. Để không gặp phiền phức ở nơi kiểm tra thì bạn nên tìm hiểu về các nguyên tắc về các món đồ được qui định bởi hãng hàng không mà bạn đi. Khâu chuẩn bị hành lý có thể chiếm khá nhiều trong toàn bộ kế hoạch cho chuyến đi của bạn nhưng nếu bạn thực hiện thật tốt thì bạn sẽ có một hành trình rất thoải mái kể từ khi làm thủ tục ở sân bay lẫn các hoạt động tại điểm đến. Đối với hành lý xách tay theo bạn lên khoang hành khách, hãy ưu tiên cho những vật dụng cá nhân bạn thường xuyên sử dụng ở những ngăn ngoài của vali hay túi xách để tiện lấy ra cất vào.

Bên cạnh đó, bạn có thể mua theo một vài chiếc bánh hay nước uống phòng trường hợp bạn cảm thấy buồn chán trong khi bay. Đừng nghĩ đây là gợi ý thật ngộ nghĩnh, đôi khi hãng hàng không mà bạn chọn tiết kiếm cả nước uống dành cho bạn đây.

Chúc bạn một hành trình thuận lợi với những chia sẻ nhỏ về mẹo hay khi đi du lịch bằng máy bay trên đây!.

Nguồn: internet

Hotline
HG Aviation
Google Map
Liên hệ