Nắm 5 bí quyết sau đây, du lịch “dễ như trở bàn tay”

Việc chuẩn bị cho những chuyến du lịch không khó nhằn như chúng ta vẫn nghĩ, có đôi khi chỉ cần nắm 5 bí quyết sau đây, chuyến du lịch của bạn sẽ trở nên dễ như trở bàn tay.

  • Luôn đem theo khăn tắm
  • Mang balo hoặc vali nhỏ
  • Chỉ đem quần cáo và vật dụng vừa đủ
  • Đem theo thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng
  • Đem theo vớ/tất

Luôn đem theo khăn tắm

Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ cần đến khăn cho dù đó là ở bãi biển, đi dã ngoại hay vào những việc khác. Dù đa số khách sạn, nhà nghỉ đều cung cấp khăn, bạn không bao giờ biết về vấn đề vệ sinh thế nào và mang theo một chiếc khăn vào túi của bạn cũng sẽ không chiếm qua nhiều diện tích và trọng lượng.

Mang ba lô hoặc va li nhỏ

Bằng cách mua một chiếc ba lô nhỏ (dung tích khoảng 35/40 lít), bạn sẽ buộc mình phải đóng gói gọn nhẹ hơn và tránh mang quá nhiều đồ. Con người có xu hướng tự nhiên muốn lấp đầy không gian, vì vậy nếu bạn đóng gói ít đồ nhưng có nhiều khoảng trống thừa trong trong túi, bạn sẽ lấy nhiều hơn dự kiến ban đầu.

Đem vừa đủ quần áo, vật dụng

Bạn có thể mặc cùng một chiếc áo phông trong nhiều ngày liên tiếp. Lấy một nữa số quần áo mà bạn nghĩ mình sẽ cần có, bạn đã giảm bớt được nhu cầu nhiều hơn. Viết ra một danh sách các vật dụng cần thiết, cắt giảm còn phân nữa và sau đó đóng gói lại.

Mang thêm vớ (tất)

Nếu hành trình bắt buộc phải di chuyển liên tục, một đôi giầy đế mềm cùng một đôi vớ phù hợp sẽ giảm bớt sự mệt mỏi cho đôi chân, do đó đừng hạn chế các đôi vớ đem theo.

Mang thêm thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng

Nên có một thẻ dự phòng cất riêng để dự phòng trường hợp bạn bị mất, thất lạc thể và tiền bạc đem theo, lúc đó chiếc thẻ dự phòng này sẽ là vị cứu tinh cho bạn.

Hotline
HG Aviation
Google Map
Liên hệ