Ngô luộc và hạt dẻ nướng tại thiên đường ẩm thực Istanbul

Istanbul không chỉ làm say mê khách du lịch bởi nền văn hóa và lịch sử lâu đời mà còn lôi cuốn bằng những món ăn hè phố thơm ngon, mới lạ.

phamkhanh-istanbul
Dọc khu phố Sultanamet – nơi tập trung nhiều du khách nước ngoài – bạn sẽ nhìn thấy nhiều chàng trai đứng bán hạt dẻ nướng. Giữa tiết trời se lạnh của mùa đông, mùi hạt dẻ lan tỏa trong không khí khiến bạn khó lòng cưỡng lại việc mua lấy một bao đem về.
instanbul02
Ngô luộc và nướng tưởng chỉ quen thuộc ở Việt Nam nhưng thật ra món này khá phổ biến tại Istanbul. Những trái bắp vàng tươi được đặt xung quanh xe.
istanbul03
Có nhiều xe trái cây dọc trên phố, nhất là khu vực quanh chợ Grand Bazaar. Phổ biến nhất mùa này chính là những trái dưa hấu to tròn, mát ngọt.
istanbul05
Ngó nghiêng đường phố Istanbul, bạn nhanh chóng bị thu hút bởi người bán kẹo đường. Món kẹo này khá giống kẹo kéo ở Việt Nam, nhưng có nhiều hương vị trái cây khác nhau. Trẻ con Thổ Nhĩ Kỳ rất ưa thích món này.
istanbul06
Đi dọc bờ Bospho vào khu vực gần bến phà, bạn sẽ có cảm giác hưng phấn khi nhận ra mình vừa lạc vào thiên đường ăn vặt dành cho dân bản địa và du khách.
istanbul-07
Nhiều người tập trung lại thành từng nhóm và thưởng thức món chem chép tươi kèm chanh. Họ vừa ăn vừa tán gẫu chuyện trên trời dưới đất, không khí trở nên nhộn nhịp lạ thường.
istanbul08
Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ có món doner kebab nổi tiếng, bạn cũng nên thử qua món cá nướng từ biển Đen kẹp bánh mì ngon tuyệt hảo.

 

Theo: Phạm Khánh

 

Hotline
HG Aviation
Google Map
Liên hệ