Những lễ hội độc đáo trong tháng 12

Ngoài Giáng sinh thì người dân trên toàn thế giới còn tổ chức những lễ hội cũng thú vị và đặc sắc không kém. Sau đây là những gợi ý cho chuyến du lịch mùa lễ hội cuối năm của bạn.

1. Lễ hội Kasuga Wakamiya – Nhật Bản

le hoi Nhat Ban
Lễ hội Kasuga Wakamiya được tổ chức từ ngày 15/12 đến 18/12.

Lễ hội Kasuga Wakamiya xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng thế kỉ 13 tại khu phức hợp đền Kasuga Taisha. Đến với lễ hội, bạn sẽ được thưởng thức màn trình diễn của hàng trăm thổ dân mặc quần áo thời Heian. Bên cạnh sự kiện chính được tổ chức vào ngày 17/12 còn có các sự kiện truyền thống kéo dài trong 4 ngày với nhiều hoạt động văn hóa thú vị.

le hoi Nhat Ban 1

2. Chợ Giáng sinh Christkindlesmarkt – Đức

le hoi Duc
Đến với nước Đức từ ngày 27/11 – 24/12, bạn sẽ có cơ hội dạo chơi trong khu chợ Giáng sinh đẹp nhất thế giới.

Christkindlesmarkt là tên của khu chợ Giáng sinh truyền thống được tổ chức hàng năm ở Nuremberg – một thị trấn cổ của Đức. Với hàng trăm năm lịch sử, khu chợ nổi tiếng thế giới này mang đến không khí và vẻ đẹp Giáng sinh phương Tây cổ điển. Đắm chìm trong không khí lễ hội của Christkindlesmarkt ở quảng trường trung tâm và những con phố gần đó vào dịp Giáng sinh là trải nghiệm nhất định phải thử một lần trong đời.

le hoi Duc 1

3. Sự kiện Santacon – San Francisco, Mĩ

le hoi My
Santacon được tổ chức vào ngày 12/12 ở San Francsico, Mĩ.

Tháng 12 là mùa để tận hưởng không khí vui vẻ và cả một chút… điên rồ nữa! Vào năm 1994, thành phố San Francisco lần đầu tiên tổ chức sự kiện Santacon. Tại đó, mọi người đều mặc trang phục của ông già Noel và cùng nhau đổ xuống đường để nâng li chúc mừng mùa lễ hội. Cho đến ngày nay, sự kiện Santacon đã có mặt ở 42 quốc gia trên toàn thế giới.

le hoi My 1

4. Lễ hội Mevlana – Thổ Nhĩ Kỳ

Le hoi Tho Nhi Ky

Kéo dài từ ngày 10/12 – 17/12, lễ hội Melvana thu hút đông đảo du khách đến với Konya. Hàng năm, hơn 1 triệu khách đổ về Konya để hòa mình vào không khí lễ hội Mevlana. Buổi lễ này nhằm tôn vinh Mevlana – một nhà thơ Hồi giáo rất được dân chúng kính nể vào thế kỉ 13. Đặc biệt, nếu muốn tham dự lễ hội, bạn phải đặt vé trước. 

Gợi ý cho bạn du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trọn gói với những quà tặng hấp dẫn. Tour Thổ Nhĩ Kỳ mùng 2 Tết của Gotadi.com tặng 1 suất xem Belly Dance Show, thêm một chuyến bay nội địa để giảm thời gian ngồi xe, dành nhiều thời gian cho mua sắm, vui chơi. Bạn có thể tham khảo chương trình chi tiết tại đây

5. Lễ hội Santarun – Anh

Le hoi Anh
Đường chạy Santarun được tổ chức vào ngày chủ nhật đầu tiên hoặc ngày chủ nhật thứ hai trong tháng 12.

Lễ hội kì quái này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2001, khi hàng trăm người mặc trang phục Ông già Noel và cùng tham gia vào đường chạy marathon ở xứ Wales với mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng. Người tham gia cần đăng kí 1 tuần trước đó và phải chinh phục đường chạy dài 7,2km. Ngoài giải thưởng dành cho người đến đích đầu tiên thì “Ông già Noel” mặc đẹp nhất, độc nhất cũng sẽ được tôn vinh.

le hoi Anh 1

Gợi ý cho bạn, du lịch Châu Âu bằng tàu điện sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, đặc biệt là các chuyến tàu đêm giúp bạn tận dụng tối đa thời gian ban ngày cho chuyến tham qua và giảm chi phí khách sạn lưu đêm. Bạn có thể mua loại thẻ tàu này tại đại diện hãng DB Bahn tại Việt Nam thông qua số điện thoại 0933 994 330 – 0123 944 8844.

Theo Yan News

Liên hệ