Những thành phố “cheo leo”

Những thành phố “cheo leo”

Có những thành phố nguy nga, tráng lệ nhưng lại được xây dựng ở những địa điểm kỳ lạ nhất và nhờ những nét độc đáo này đã giúp chúng trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn.

Ronda (Tây Ba Nha):

cities-01

Là một thành phố nổi tiếng thuộc tỉnh Malaga của Tây Ban Nha, toạ lạc trên một vùng đồi núi cao khoảng 750m so với mặt nước biển. Kênh đào El Tajo sâu 100m chia đôi thành phố Ronda thành hai phần khiến Ronda trở nên ấn tượng hơn. Các toà nhà được xây ngay bên vực thẳm tạo cho ta cảm giác chúng có thể đổ bất cứ lúc nào. Nối liền hai thành phố là 3 cây cầu với đặc điểm lịch sử khác nhau: một được xây dựng từ thời La Mã, một được xây dựng dưới thời Moorish và cái còn lại được xây dựng từ thế kỷ XVIII.

Bonifacio (Corsica):

cities-02

Là một thành phố lớn nhất nằm ở phía Nam đảo Corsica thuộc địa Trung Hải. Cả thành phố trông như một thành trì toạ lạc trên một khối đá vôi cao khoảng 70m so với mực nước biển. Phía dưới của khối đá vôi bị nước biển ăn mòn nên trông thành phố càng chênh vênh hơn, phù hợp cho các tour du lịch vào mùa hè và nghe nói chi phí thuê phòng ở Bonifacio hiện nay thuộc diện đắt nhất thế giới.

Castellfolit de la Roca (Tây Ban Nha):

cities-03

Castellfolit de la Roca, một thành phố tự trị nằm ở Catalonia, Tây Ban Nha. Được xây dựng hoàn toàn trên núi đá badan khổng lồ, nằm lọt giữa khu vực ảnh hưởng của sông Fluvià và Toronell, cao hơn 50m so với mực nước biển. Địa chất của thành phố này rất đặc biệt, được hình thành cách đây hàng nghìn năm bởi hai lớp bồi nham thạch núi lửa chồng lên nhau.  Đây là một trong những thành phố nhỏ nhất của tỉnh Catalonia.

Santorini (Hy Lạp):

cities-04

Cách xa đất liền khoảng 200km về phía Đông Nam đây là một thành phố khá độc đáo trên hành tinh do núi lửa tạo ra. Núi lửa hoành hành đã phá huỷ cảnh quan trước đây, tạo ra đặc điểm địa lý hình chảo. Chính đặc điểm độc đáo về địa lý này đã giúp Santorini trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của Châu Âu. Theo lịch sử nghi lại Santorini đã hình thành do núi lửa Minoan phun trào vào 3600 năm trước với lớp nhan thạch dày hàng trăm mét.

Manarola (Ý):

cities-05

Nằm ở Liguria nước Ý, Manarola được mệnh danh là một trong những thành phố “nhất thời” của nước này. Nó được dựng trên một vách đá chênh vênh hướng ra biển. Thật khó có thể giải thích được rõ ràng tuy nhiên theo một số tài liệu còn nghi lại của người La Mã thì rượu vang đã từng sản xuất ở nơi đây do còn rất nhiều dấu tích nói về nho và các công xưởng nấu rượu còn lại dọc hai bên đại lộ Via dell’Amore (Con đường tình yêu). Nơi đây còn có rất nhiều các toà nhà đẹp tuyệt vời được xây dựng gần vách đá.

Rocamadour, Pháp.

cities-06

Tổng hợp

 

Liên hệ