Phụ nữ Italy bị phạt tiền nếu ăn mặc hở hang

Theo thông tin mới công bố của thành phố Salerno (Italy) những phụ nữ ăn mặc hở hang như gái bán dâm ở nơi công cộng sẽ bị phạt đến 565 USD

Phụ nữ Italy bị phạt tiền nếu ăn mặc hở hang

Mục đích của quy định mới là nhằm giảm sự gia tăng của tệ nạn bán dâm ngày một hoành hành tại thành phố Salerno. Trong quy định mới có yêu cầu phụ nữ không được mặc váy quá ngắn, đi giày cao gót và “tán tỉnh” đàn ông. Những người vi phạm sẽ phái đóng phạt 565 USD vì tội làm mất “sự đàng hoàng đô thị”.

gai-mai-dam-salerno

Thành phố Salerno đang tìm cách hạn chế nạn mại dâm

Các nhà chức trách đang tìm mọi cách để thành phố văn minh hơn trước mùa cao điểm du lịch, sau khi lượng gái bán dâm tăng mạnh mất kiểm soát trong thời gian qua.

Phát ngôn viên của thành phố cho hay: “Thành phố không thể phạt ai đó nếu mục đích của họ là bán dâm thay vì thế, chúng tôi khuyến khích họ phạt gái bán dâm do vi phạm sự đàng hoàng đô thị”. Người phát ngôn nói thêm “Sự gia tăng gái mại dâm sẽ ảnh hưởng đến lượng du khách nước ngoài hàng năm, do vậy bảo vệ danh tiếng của thành phố mới là điều quan trọng nhất”.

Hy vọng rằng quy định này sẽ khiến phụ nữ trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt người dân và khách du lịch khi họ mua vé máy bay đi Ý – người phát ngôn cho biết thêm. Một điều luật tương tự đã được đưa ra ở Pháp 12 năm trước và bị loại bỏ 10 năm sau đó, khi yêu cầu phụ nữ chỉ được mặc trang phục giản dị như quần jeans ra đường.

Ở Italy, hành nghề mại dâm không phải là phạm pháp, nhưng dẫn mối, mời chào, dẫn khách tới nhà chứa thì đều là hoạt động ngoài vòng pháp luật.

 

Liên hệ