Thăm thành phố tượng đài Baltimore

Thăm thành phố tượng đài Baltimore

Baltimore, thành phố lớn nhất bang Maryland của nước Mỹ được thành lập từ năm 1729, mang một bề dày lịch sử mà cư dân luôn tự hào.

Trong cuộc chiến 1812, người Anh gán cho Maryland cái tên Ổ hải tặc sau khi Maryland bắt tay với một số thành phố khác thỏa thuận không xuất cũng không nhập bất kỳ thứ hàng hóa nào từ nước Anh. Đến 1827, trong chuyến thăm Baltimore, Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là John Quincy Adams đã gọi nơi này là Thành phố tượng đài. Ấy là vì hàng loạt nhà thờ và tượng đài cao vút mọc khắp nơi. Nickname đó tồn tại tới tận ngày nay và bất kỳ du khách nào đến Baltimore đều vài lần chạm trán đủ các tượng đài trên đường phố.

baltimore
Ảnh: Shutterstock

Ngày nay, Baltimore trở thành một trung tâm khoa học kỹ thuật quan trọng ở nước Mỹ, tạo ra rất nhiều công ăn việc làm cho dân trí thức. Bệnh viện Johns Hopkins và Trường đại học Johns Hopkins là niềm tự hào của người dân Baltimore. Dân cư phát triển như vũ bão, thành phố được chia thành hàng trăm khu vực khác nhau, Baltimore mang thêm một nickname mới: Thành phố của những người hàng xóm. Tất cả những điều đó không làm cho Baltimore khô cứng, lộn xộn mà đó vẫn là Thành phố duyên dáng – một nickname khác của Baltimore.
Bề dày lịch sử và sức hút mãnh liệt của Baltimore khiến nó trở thành một điểm du lịch sôi động ở khu vực Bờ Đông của nước Mỹ.

 

Hotline
HG Aviation
Google Map
Liên hệ