Vé máy bay đi Moscow, Nga

Vé máy bay đi Moscow

Sân bay quốc tế tại Moscow là Domodedovo hàng năm chào đón hàng triệu triệu du khách – những người mua vé máy bay đi Moscow tới thăm quan công trình kiến trúc và tìm hiểu lịch sử của đất nước Nga.

Sân bay Quốc tế Domodedovo (viết tắt: DME) là một sân bay nằm ở Domodedovo, phía Nam của trung tâm Moskva. Là một trong 2 sân bay nổi bật nhất tại Moscow, sân bay quốc tế còn lại là Sheremetyevo. Năm 2006, Domodedovo trở thành sân bay chính của Nga, vượt sân bay Sheremetyevo về lượng khách quốc nội và quốc tế với lượng khách 15,3 triệu năm 2006.

Quảng trường đỏ, Moscow

Quảng trường đỏ là trung tâm của của Moscow và của cả nước Nga. Từ quảng trường đỏ này sẽ có các nhánh đường được tỏa ra hướng về các hướng trung tâm thành phố lớn theo đường quốc lộ khiến nó giống như trái tim của thành phố. Ngoài ra, trung tâm này còn là nơi tập trung của nhiều công trình huyền thoại, gắn liền với lịch sử nước Nga vĩ đại.

quảng trường đỏ

 

Ảnh: quảng trường đỏ về đêm.

Điện Kremli là một trong những kiến trúc nổi bật nhất, nguy nga nhất và hoành tráng nhất từ trước tới nay, được xây dựng từ thế kỷ XIV – XVII. Đây mới thực sự là điểm thu hút nhất dành cho du khách mua vé máy bay đi Moscow.

Kremlin được xây dựng như một thành lũy của Đông Phương, là một tổ hợp pháo đài nhìn ra Quảng trường Đỏ tại Mátxcơva, bao gồm các cung điện Kremlin, các nhà thờ Kremlin, và phần tường thành Kremlin với các tháp Kremli.

Trong điện Kremli có gác chuông cao 81m, ở phía ngoài có một quả chuông đồng cao 6,14m, nặng hơn 200 tấn hay còn gọi là “chuông vua”. Bên cạnh là một khẩu pháo đường kính 890m, nặng 40 tấn, được gọi là “pháo vua”. Không chỉ là nơi làm việc của các cơ quan tối cao nhất trong chính quyền Nga, điện Kremlin còn là một trong những kiến trúc lịch sử-nghệ thuật đáng tự hào của quốc gia này mà khách du lịch Châu Âu phải ghé qua ít nhất một lần trong đời.

Tàu điện ngầm dưới lòng đất ở Moscow

Metro Moscow (tàu điện ngầm) bắt đầu hoạt động tại Moscow vào năm 1935 và trở thành hệ thống giao thông nhộn nhịp thứ tư trên thế giới, trải dài 300 km và cung cấp 188 điểm dừng mặc dù chỉ hơn 11 km đường, nối 13 trạm. Bất kỳ du khách mua vé máy bay đi Moscow cũng sẽ có dịp trải nghiệm trên các đoàn tàu dưới lòng đất Moscow này.

Metro Moscow là một trong những công trình kiến trúc lộng lẫy nhất của Nga, với các ga tàu được xây dựng sang trọng như “cung điện dành cho nhân dân”. Được xây dựng dưới sự giám sát của Stalin, nhà lãnh đạo đã yêu cầu các nghệ sĩ và kiến trúc sư thiết kế một cấu trúc thể hiện svet (vẻ lộng lẫy rực sáng) và svetloe budushchee (một tương lai rạng rỡ).

ga tau dien ngam moscow

Ảnh: mái mòm được trang trí với họa tiết tinh tế và lộng lẫy.

Edited by HG Aviation

Liên hệ