Một chuyến đi thú vị: tìm hiểu văn hóa và lịch sử của người Polynesian

Bạn muốn tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của Hawaii, có lẽ khó nơi nào lý tưởng hơn, tốt hơn khu trung tâm văn hóa của người Polynesian nằm ở phía bắc đảo Oahu. Đây được coi là vùng đất của sự yên bình, thơ mộng và thu hút nhiều khách du lịch ở Oahu. Đến đây không chỉ thưởng lãm cảnh đẹp mà còn tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của Hawaii.

Tập tục và sinh hoạt của người Polynesian

Tại đây, cuộc sống, tập tục và sinh hoạt của người Polynesian được tái hiện chân thực qua âm nhạc, nghệ thuật, y phục, liên hoan lễ hội, chèo thuyền, cách săn bắn cho đến nơi ở của các dân tộc sinh sống tại Hawaii.

 

Hơn thế nữa, du khách có thể tìm hiểu nhiều điều về lịch sử của Hawaii và văn hóa của người Polynesian, điển hình như quá trình định cư của họ trên quần đảo Hawaii được xem là một trong những cuộc vượt biển nguy hiểm nhất của loài người bằng những chiếc thuyền không mui qua những vùng đại dương rộng lớn đầy sóng gió. Trên hành trình, một số người đã dừng lại và định cư trên những hòn đảo nhỏ. Số còn lại tiếp tục lên đường với niềm hy vọng tìm được vùng đất mới. Do tập quán này nên người Polynesian còn được gọi là “Người Đa Đảo”.

May mắn thay, cuối cùng họ cũng tìm được một nơi để dừng chân mà ngày nay được mệnh danh là “Thiên đường nhiệt đới”. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá hết vẻ đẹp của nơi này bạn nhé.

Một trải nghiệm khác mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Honolulu là hoạt động lặn biển tại Hanauma Bay, một khu du lịch rất nổi tiếng trên hòn đảo Oahu xinh đẹp. Khó có thể tin nổi là bạn có thể được bơi lội trong làn nước trong suốt như pha lê, phía dưới là những rặng san hô nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau.

Còn gì tuyệt hơn khi chính mắt bạn được nhìn, chính tay bạn được chạm vào các sinh vật và động vật biển dưới lòng đại dương.


>>>> Xem thêm: Vé máy bay Hawaiian Airlines

Liên hệ