Frankfurt và những điều du khách cần biết

Thành phố Frankfurt ắt hẳn không xa lạ với nhiều người Việt Nam hay từ nhiều nước khác trên thế giới khi mua vé máy bay tới Đức nói chung và hành khách mua vé máy bay tới Frankfurt nói riêng.

Frankfurt_Am_Main-Samstagsberg-20070607

Thành phố Frankfurt nằm bên dòng sông Main và đây là thủ đô chính của Châu Âu và là trung tâm vận tải của Đức. Hơn nữa thành phố còn là nơi tọa lạc của ngân hàng trung tâm Châu Âu và là trung tâm giao dịch chứng khoán Frankfurt. Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng bởi những sự kiện, hội chợ lớn tầm quốc tế được tổ chức hàng năm như Frankfurt Auto Show, hội chợ sách Frankfurt.

Quảng trường Romer và bảo tảng tại River Main tại thành phố này hàng năm thu hút hàng triệu khách du lịch mua vé máy bay tới Frankfurt tham quan. Mặt khác còn nhiều khu vực khác như Bockhenheim, Bornheim, Nordend và Sachsenhausen  có những con đường và công viên còn nguyên vẹn từ thế kỷ thứ 19.

Nhưng điểm thú vị mà ít ai biết đến đích thị Frankfurt là thành phố của sự đối lập: những chủ ngân hàng giàu có và những sinh viên, người bần cùng đều cùng tồn tại trong thành phố có nhiều tòa nhà cao chọc trời nhất Châu Âu.

Khí hậu tại Frankfurt

Vào cuối xuân và đầu mùa thu chính là thời điểm thích hợp nhất để du lịch nơi đây, do đó bạn phải mua vé máy bay đi Frankfurt trước đó để bảm đảm sẽ có chỗ. Mùa hè thường có nắng và ấm áp, nhiệt độ khoảng 25 độ C, tuy nhiên đôi khi cũng có ngày lên đến 35 độ C, có mưa nhẹ. Vào mùa đông tại đây thì lại không có tuyết hoặc rất khó có tuyết, mùa đông cũng có cơn mưa kèm theo.

Hội chợ tại Frankfurt diễn vào khoảng tháng 8 và tháng 10 hàng năm, nếu bạn chỉ là du khách mua vé may bay đến Frankfurt du lịch mà không phải tham gia hội chợ thì chi phí khách sạn khôn phải khó khăn, tuy nhiên vào những thời điểm có hội chợ sẽ rất khó để tìm được chỗ nghỉ ngơi vừa túi tiền.

Phương tiện di chuyển

Xe bus: Xe bus tại đây có các hành trình dài từ phía Nam Hauptbathnhof và đến đa số những điểm ở Châu Âu.

Ôtô & xe máy: hầu hết sẽ dễ dàng để thuê được xe vì tại Hauptbathnhof và sân bay có rất nhiều văn phòng cung cấp dịch vụ.

Xe lửa:  có nhiều chuyến xe lửa đến và đi hơn các trạm xe lửa khác ở Đức. Văn phòng thông tin về các chuyến xe và vé nằm ở tầng 9.

Tàu cao tốc: hệ thống tàu điện cao tốc DB Bahn là lựa chọn tốt nhất cho bạn để di chuyển xa và kết hợp du lịch với chi phí tiết kiệm nhất. Chi phí du lịch bằng tàu Điện DB Bahn này sẽ làm bạn bất ngờ. Nếu muốn tìm hiểu có thể gọi lên số hotline 0938 655 411 or email: sales.sgn@germanrailway.vn (văn phòng đại diện chính hãng tại Việt Nam).

Hàng không: tại Việt Nam, hãng hàng không có nhiều điểm bay nhất Châu Âu chính là Turkish Airlines.

Hãng này đang mạnh nhất vì bay tới 101 điểm tại Châu Âu, là lựa chọn tốt ưu nhất. Và vì Turkish Airlines và DB Bahn tại Việt Nam được công ty HG Travel làm đại diện nên bạn sẽ dễ dàng hoàn thành việc đi lại cho chuyến đi tới Đức của mình.

slider-13-diem-den-tai-Duc

Thông tin liên hệ của Turkish Airlines

Văn phòng tại HCM

addr-ic  Tòa nhà AB, tầng 8, 76 Lê Lại, quận 1
 (84-8) 39 360 360 – Fax: (84-8) 38 250 260
Email: saigon@thy.com.vn

Văn phòng tại Hà Nội

addr-ic  47 Phan Chu Trinh, Quận. Hoàn Kiếm
 (84-4) 39 360 360 – Fax:  (84-4) 37 333 337
Email: hanoi@thy.com.vn
Liên hệ