Lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

1. Chú ý khi đi theo đoàn

Mang theo ít đồ đạc vì quần áo có thể mua sắm trong các khu chợ. Thời tiết bên Thái khá nóng và nắng gắt, du khách nên mang theo nước uống; chuẩn bị thêm ô, mũ, áo mưa giấy để đối phó với sự bất thường của thời tiết.

Trong trường hợp quá mỏi, không thể tiếp tục đi cùng đoàn, du khách cần thông báo với hướng dẫn viên; tuyệt đối không tự ý tách đoàn ngồi nghỉ chờ đoàn quay ra vì điểm du lịch thường đi 1 chiều (vào 1 đường, ra 1 đường).

Mang theo máy di động và lưu lại số hướng dẫn viên, nhờ lễ tân ghi lại địa chỉ khách sạn bằng tiếng Thái (hoặc cầm theo card) phòng trường hợp đi lạc.

Cất hộ chiếu, giấy tờ quan trọng tại khách sạn, không nên cầm theo người. Đề phòng trường hợp cần dùng đến giấy tờ xác minh, du khách có thể mang theo bản photo.

bangkok-taxi

2. Chú ý về cư xử, văn hóa nơi công cộng

Không chen lấn khi xếp hàng; Không chụp ảnh ở những nơi có biển cấm (thường là khu vực bên trong chùa tháp…)

Tuân thủ đúng yêu cầu trang phục khi đến nơi linh thiêng: Nữ mặc giản dị, không mặc đồ mỏng, hở vai, không mặc váy ngắn quá gối, áo sát nách; Nam mặc quần âu, áo sơ mi; Không để chân trần.

Nếu ngại phải mặc những bộ quần áo gò bó trên cả đoạn đường dài (do bên Thái thời tiết khá nóng, nắng gắt), du khách vẫn có thể mặc thoải mái và thuê đồ ở cửa ra vào.

Khi ngồi bắt chéo chân, tránh để mũi chân chỉ về phía người khác. Không thể hiện tình cảm nơi công cộng (nhất là khu vực thờ cúng), không hút thuốc, xả rác.

Of all the alums from other top b-schools that I talked with in the application process, none really focused is there a website where i can hire someone to do my homework on the personal relationships formed in b-schools.

nhan e-visa mien phi cung TK

nhan e-visa mien phi cung TK

 

 

Vé Business giá rẻ

Vé Business giá rẻ